12/08/2018 -

Các cộng đoàn

354
Niềm vui TẠ ƠN - Lưu xá Thánh Giu-se Próh hoàn thành
Niềm vui TẠ ƠN
Lưu xá Thánh Giu-se Próh hoàn thành

 


Ước mơ con nhỏ bé, 
Sớm mai được đến trường 
Với bạn bè thầy cô, 
Với bao nhiêu nụ cười.
Hãy cho con được đến trường,
 Con sẽ ngoan và sẽ học chăm.


Đó chính là niềm khát khao được đến trường của các em học sinh dân tộc thiểu số từ các buôn làng hẻo lánh của vùng đất Próh – Đơn Dương – Lâm Đồng (thuộc giáo phận Đà Lạt). Nhận ra khó khăn và cảm thấu được niềm khát khao của các em, các Nữ tu Đa Minh Rosa từ lâu đã ước mong có một chỗ ở phục vụ các em học sinh từ các buôn làng xa xôi ấy, giúp các em có nơi chốn học hành và nơi ở bảo đảm, để cha mẹ các em được an tâm. Điều này đã thôi thúc quý chị không ngần ngại dấn thân, kêu gọi các nhà hảo tâm, tìm nguồn tài trợ để xây một lưu xá cho các em. Giờ đây ước mơ đã trở thành hiện thực.


 


Với tâm tình tri ân, chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa. Tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa đã thương ban cho mỗi người chúng ta; tạ ơn Chúa vì Ngài đã hoàn tất tốt đẹp những gì Ngài đã khởi sự. Nguyện xin Chúa chúc lành cho quý vị ân nhân, và những ai đã cộng góp trong việc xây dựng Lưu xá thánh Giuse Próh này. Cách riêng xin Chúa chúc lành cho các nữ tu đang phục vụ các em và cho các em học sinh, khi sống trong mái ấm lưu xá này, cảm nhận thêm về cuộc sống yêu thương, biết quan tâm, đỡ nâng và sẻ chia... giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống nhân bản và đức tin của mình, để sau này các em trở thành người tốt, giúp ích cho Giáo hội và xã hội.


Lạy Chúa, xin Ngài thôi thúc nơi chúng con khát vọng hiến dâng, khát vọng truyền giáo, khát vọng muốn chia sẻ niềm tin và hạnh phúc, niềm vui và bình an của mình cho tha nhân, đặc biệt cho những anh chị em nơi những buôn làng xa xôi hẻo lánh. Nhưng Chúa ơi! chúng con thấy mình quá nhỏ bé và yếu đuối, giới hạn và bất toàn trước sứ mạng loan báo Tin Mừng. Xin Ngài khơi dậy trong chúng con lòng tin sắt son, lòng mến yêu tha thiết, và lòng cậy trông vững vàng, để chúng con cảm nhận được niềm vui và bình an, khi cùng nhau phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.
 
 
 
114.864864865135.135135135250