05/11/2023 -

Các cộng đoàn

239
Tu viện Thánh Martino - niềm vui ''3 trong 1

Chuỗi ngày mừng năm thánh của Hội dòng nay lại tiếp tục đong đầy hồng ân nơi cộng đoàn Martino- Tam Hà. Hôm nay, thánh lễ “ ba trong một”- mừng kim khánh Hội dòng, mừng bổn mạng cộng đoàn và tu sở mừng 65 năm thành lập được tổ chức cách long trọng tại đây. Chắc chắn những con số chưa thể nói lên tất cả nhưng lại là cơ hội để các thành viên trực thuộc nhìn lại, cải thiện những thiếu sót và tiếp tục phát huy những di sản tinh thần từ các bậc tiền bối.
Để chung chia niềm vui cùng cộng đoàn Martino, ngoài chị em trong Hội dòng thuộc các cộng đoàn, còn có sự góp mặt của quý ông bà cố của chị em thuộc giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang, đại diện các hội đoàn trong giáo xứ và giáo họ Giáng Sinh, quý ân nhân và quý khách. Quả thực, đây là một trong những lần hiếm hoi mà cộng đoàn được đón tiếp đông đủ các thành phần trong giáo xứ. Khuông viên cử hành thánh lễ tuy bị giới hạn nhưng tình Chúa -tình người lại âm thầm lan toả vô biên.
Thánh lễ có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Tất Trung op- chủ tế, Cha Raymundo Trần Hữu Thảo C.M.C và Cha Luca Đỗ Thành Tâm – Phó xứ giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang. Tâm tình yêu mến được hun đúc bởi lời chia sẻ Tin mừng của Cha chủ tế. Cha nói: Lời Chúa hôm nay không nhắm mục đích dạy cách ứng xử trong ăn uống giao tế hằng ngày. Vì con người có tiêu chuẩn của con người và Thiên Chúa có tiêu chuẩn của Thiên Chúa.  Mỗi người cứ làm tốt bổn phận của mình còn về việc chỗ ngồi tức là phần thưởng sau cùng, Ông Chủ là Thiên Chúa sẽ cắt cử và mời gọi cách riêng vào lúc mà Thiên Chúa muốn.
 
Sau thánh lễ, Chị trưởng cộng đoàn Martino thay lời cho các chị em nói lên lời cảm ơn chân thành đến từng thành viên đang hiện diện và cả những ai không thể hiện diện. Chị nói: Tất cả những gì cộng đoàn có được như ngày hôm nay là nhờ vào công khó gầy dựng và tâm huyết của biết bao con người. Xin ghi ơn những bậc tiền bối của Tu viện, Quý chị em trong Hội Dòng và tất cả những ai đã hy sinh cho sự phát triển của Tu viện này. Tất cả các chị em trong Tu viện đều hiểu rõ, cho dẫu không thể hiện diện về mặt thể lý thì cách này hay cách khác, cộng đoàn vẫn nhận được lời chúc phúc linh thiêng từ mọi người.

Cái oi ả của Sài thành không thể ngăn được niềm hân hoan đang dâng đầy, cộng đoàn dời gót sang khu vực nhà Thỉnh sinh. Nơi đây, cỗ bàn đã bày biện sẵn sàng. Tiếng chúc mừng hoà với những âm thanh không thể gọi thành tên làm cho niềm vui của bữa ăn huynh đệ kéo dài không hồi kết.
 
 
Ước mong sao niềm vui thiêng liêng của ngày hôm nay còn đọng mãi trong lòng mọi người. Cách riêng là đối với các chị em thuộc Tu viện Thánh Martino. Xin trích lại lời của Cha chủ tế- như thêm một lần chị em nhắc nhở nhau: Như Thánh Martino, một lòng yêu mến bổn phận của mình dù chỉ là coi cổng quyét nhà nhưng đã được Thiên Chúa đặt để ở một vị trí mà chúng ta đang hân hoan mừng kính hôm nay. Chớ gì các chị em trong Tu viện, các chị đã ở đây và cả những chị em sẽ hiện diện nơi đây cũng mặc lấy tâm tình đó khi chiêm ngưỡng vị Thánh đặc biệt này.


 Giang Thy- Tv Martino
 
114.864864865135.135135135250