07/09/2023 -

Giáo dục

409
Ngày hội bé đến trường tại trường Mầm non Thiên An

Ánh nắng thu nhẹ nhẹ, tiết trời thu trong xanh, báo hiệu hành trình khám phá tri thức mới của các em học sinh bắt đầu. Ngày 5/9/2023, sau Thánh lễ xin ơn Chúa Thánh Thần, do Cha xứ Gx Lạc Lâm cử hành tại nhà nguyện của Tu viện, trường Mần Non Thiên An cũng tổ chức “Ngày hội Bé đến trường 2023 – 2024” để chào đón các Bé trở lại trường sau những tháng hè bên gia đình, cũng như chào đón các Bé mới vào trường năm nay.

Tham dự “Ngày hội đến trường” với các bé có; Cha chánh xứ Gx Lạc Lâm, Ông phó ngoại hội đồng mục vụ Gx Lạc Lâm, bà Ngyễn Thị Hương Chủ tịch Mặt trận xã Lạc Lâm, ông Nguyễn Đức Trí Phó chủ tịch UBND xã, ông trần Đình Ngọc Chủ tịch Hội nông dân, ông Nguyễn Văn Khối Chủ tịch Hội người cao tuổi. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý phụ huynh học sinh và toàn thể giáo viên – công nhân viên của trường. 

Sau lời phát biểu của Sr Hiệu trưởng, lời chúc mừng của vị đại diện chính quyền, và lời nhắn nhủ của Cha xứ đến các bé và quý cô giáo trong trường. Bà Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Mặt trận xã Lạc Lâm đã trao 6 phần quà cho 6 bé có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ “Vì người nghèo” của xã.

Những tiết mục văn nghệ do các bé trong trường biểu diễn làm rộn vang mái trường, làm sôi động bầu không khí khai giảng, làm cho tinh thần của cô và trò trở nên vui tươi và hăng hái bước vào con đường khám phá tri thức và kỹ năng sống. Thế nên, dù xa lạ hay thân quen với mái trường này, thì trên gương mặt thơ ngây, trong sáng của các bé đều lấp lánh niềm vui và sự náo nức bước vào năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón.

Quý Sơ, quý cô giáo, quý phụ huynh và quý vị khách mời tham dự không khỏi bồi hồi xúc động khi tiếng trống khai giảng vang lên, bởi từ đây Quý Sơ, quý cô lại tiếp tục chéo lái chuyến đò chuyên chở thế hệ học sinh mới. Mang trên mình sứ mạng giáo dục, quý Sơ, quý cô giáo luôn ý thức mình phải là nhà giáo dục trách nhiệm, với lòng nhiệt thành, và bằng tất cả tình yêu thương, ân cần dành cho các con thân yêu.

Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành với cô và trò trường Mầm non Thiên An. Xin phúc lành của Chúa luôn ở cùng các bé, quý cô, quý phụ huynh, để mọi người luôn hăng say và nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người.

 
114.864864865135.135135135250