04/09/2017 -

Học Viện

1386
Học viện Liên Dòng Thánh Tôma - Khai Giảng Năm Học Mới

Học viện Liên Dòng Thánh Tôma

Khai Giảng Năm Học Mới

 


 

Những cánh phượng tàn sắc đỏ khép lại mùa hè để nhường bước cho những ngày thu. Mùa thu là mùa tựu trường của các bạn học sinh - sinh viên khắp cả nước. Khi tiếng trống khai trường dòn dã vang lên, sân trường cũng thôi vắng lắng của những ngày hè phủ đầy những cánh hoa rơi, nhưng sẽ rộn ràng những tiếng đùa vui thơ ngây của học trò. Lớp học sẽ lại là nơi những học sinh - sinh viên ươm mơ dệt ước trên từng trang giấy trắng.
 

Hòa trong nhịp điệu ấy của cả nước, đây cũng là thời gian mà các Học viện Thần Học Công giáo sẽ tổ chức lễ khai giảng cho một niên học mới. Với ý thức rằng “tri thức chỉ có thể thấu đạt Thiên Chúa bằng ân sủng”, trường thần học Tôma đã dâng thánh lễ khai giảng năm học mới để xin Thiên Chúa giúp cho việc truyền đt tri thức và việc thụ huấn được khai mở trong chân trời khôn ngoan của Thần Khí.

N
iềm vui tâm linh cũng như muốn kết nối đan xen với cái đẹp của cảnh sắc đất trời, vào thứ bảy, ngày 2/9 Sài Gòn yên ả trong một khoảnh khắc thu dìu dịu hiếm hoi của một thành phố chỉ với hai mùa mưa nắng. Trong ngày ấy, thánh lễ khai giảng niên học mới của Học viện Liên Dòng Thánh Tôma do Linh mục Tôma Trần Quốc Hùng, CSSR chủ tế và quý linh mục đồng tế. Đến hiệp dâng thánh lễ với khoảng 400 sinh viên của trường, còn có sự hiện diện của Soeur Chủ tịch Liên hiệp Nữ Đa Minh Việt Nam và quý Soeur Bề trên của các Dòng, quý Soeur giáo sư và quý Soeur giáo trong ban điều hành của trường. 

Sau phần hiệp lễ, Soeur Chủ tịch Liên hiệp Nữ Đa Minh Maria Đinh Thị Sáng đã có đôi lời nhắn nhủ với các nữ tu sinh viên như một món quà tinh thần cho đầu năm học mới. Sau đó, Soeur đã có lời tri ân đến Soeur Maria Nguyễn Thị Ngọc sau những tháng năm cống hiến cho trường trong vai trò Giám đốc Học viện Liên Dòng Thánh Tôma nhiệm khóa 2013-2016, và hân hoan giới thiệu đến quý giáo sư và toàn thể sinh viên vị Tân Giám đốc Học viện là Soeur Têrêsa Nguyễn Thị Quỳnh Giao trong nhiệm khóa mới 2017-2020. Rồi Soeur Chủ tịch đã kết thúc bài phát biểu với lời công bố khai giảng năm học mới, lời công bố ấy được vang lên trong những tràng pháo tay dòn dã hân hoan của toàn thể sinh viên của trường. Tiếp sau đó, Soeur Tân Giám đốc Học viện cũng như Soeur Nguyên Giám đốc Học viện cũng đã có lời đáp từ. Cuối cùng, thánh lễ được kết thúc với bài hát kết lễ.

Vâng, một năm học mới lại mở ra cho một cuộc hành trình kiếm tìm chân lý, khởi đầu cho một chặng đường học biết Thiên Chúa và đi vào mối tương giao thâm sâu với Người. Ý thức này sẽ giúp người nữ tu sinh viên biết cậy dựa vào ân sủng trên từng trang sách hay trong những phút suy tư...
 

Matta Vân Anh

114.864864865135.135135135250