29/08/2018 -

Khác

351
Đồng hành cùng với giới Hiền mẫu Gx.Thái Thiện (Gp.Xuân Lộc) trong ngày mừng Bổn mạng...
ĐỒNG HÀNH CÙNG GIỚI HIỀN MẪU
GIÁO XỨ THÁI THIÊN
TRONG NGÀY MỪNG THÁNH NỮ MONICA BỔN MẠNG


Nhận lời mời của cha Gioan Baotixita Trần Bảo Ngọc chánh xứ giáo xứ Thái Thiện, Giáo phận Xuân Lộc. Chúa Nhật ngày 26/8/2018  Sơ Ngọc Lan, Sơ Minh Du và Sơ Thắm đã đến gặp gỡ, thăm hỏi và chia sẻ với giới Hiền Mẫu của Giáo xứ nhân dịp mừng lễ Thánh Monica Bổn mạng.

 


Đúng 8g30 chị em hiện diện tại Giáo xứ Thái Thiện trong niềm hân hoan chào đón của Cha xứ và các bà các mẹ trong giới Hiền Mẫu. Sau ít phút nghỉ ngơi, trò chuyện và trao đổi với Cha xứ và ban tổ chức, chị em nhanh chóng hòa mình với chương trình sinh hoạt của giới Hiền mẫu. Sau lời khai mạc của cha xứ, Sơ Minh Du đã khởi đầu cho ngày sinh hoạt bằng những trò chơi, băng reo rất vui tươi và ý nghĩa. Nhiều mẹ dù đã bước sang “tuổi xế chiều” nhưng rất hào hứng tham gia, nhờ đó đã tạo nên một bầu không khí hết sức sôi động, thân thiện và cởi mở.

Chia sẻ với các bà các mẹ trong ngày vui hôm nay, Sơ Ngọc Lan đã xoay quanh chủ đề “Sống đức tin trong đời sống gia đình qua mẫu gương của Thánh nữ Monica. Bằng lối trình bày hấp dẫn với những câu chuyện thực tế trong đời sống đức tin gia đình, và những câu đố vui có phần thưởng, Sơ đã cho các các bà các mẹ trải qua rất nhiều tâm trạng khác nhau, lúc vui tươi, lúc trầm tư suy nghĩ, lúc thoáng buồn vì những khó khăn thử thách trong đời sống gia đình. Bài chia sẻ ngắn gọn nhưng súc tích, Sơ đã cho thấy tầm quan trọng của người mẹ, người vợ trong việc gìn giữ đức tin, giáo dục con cái và xây dựng hạnh phúc gia đình. Các mẹ phải là mẫu gương cho con cái về đời sống cầu nguyện, là người phải biết hy sinh chịu đựng và tha thứ, phải làm sao cho gia đình mình có Chúa để được hạnh phúc thật. Cuối bài chia sẻ, Sơ mời gọi mọi người hướng lên thánh nữ Monica, một tấm gương tuyệt diệu cho các Bà Mẹ Công Giáo, để mỗi người luôn kiên trì cầu nguyện trong niềm tin tưởng và tuyệt đối phó thác mọi sự trong sự quan phòng của Thiên Chúa.
 

Sau phần chia sẻ, chị em lại tiếp tục đồng hành cùng các mẹ trong những phần thi hội thao, cắm hoa, nấu ăn và văn nghệ. Ngày sinh hoạt kết thúc với giờ Chầu Thánh Thể, chị em ra về lòng tràn đầy niềm vui vì cảm nhận được tình thương của Chúa trong từng khoảnh khắc của ngày sống.
 
 

Không phải ngẫu nhiên hay tình cờ mà chị em có một ngày vui và ý nghĩa như vậy, nhưng chắc chắn đó là do sự sắp đặt tốt lành của Chúa. Chị em đến với Giáo xứ không chỉ là lòng nhiệt tâm tông đồ, nhưng đây còn là bước khởi đầu cho một tương lai không xa, Hội dòng Nữ Đa Minh Rosa Lima sẽ có những chị em hiện diện nơi mảnh đất tình người này, để cùng thi hành sứ vụ mà Hội dòng đang ấp ủ.

 
 
Maria Hồng Thắm
114.864864865135.135135135250