16/06/2024 -

Kỹ năng sống

103
10 câu trích dẫn truyền cảm hứng của người Công giáo về tình phụ tử

Vào ngày 15/6/2024, nhà báo Francesca Pollio Fenton – cộng tác viên của báo CAN (Catholic News Agency) đã tổng hợp 10 câu trích dẫn có tính truyền cảm hứng của người Công Giáo về tình phụ tử.

 

Ngày của cha hàng năm được mừng kỷ niệm để mọi người nhìn nhận và cảm ơn những người cha. Đây cũng là ngày tôn vinh tất cả những người đàn ông đã yêu thương và hy sinh cho gia đình, người thân và bạn bè. Biết ơn những người cha cũng là để nhắc chúng ta về Thiên Chúa là Cha luôn yêu thương và chăm sóc chúng ta. Bạn hãy viết trên tấm thiệp về ngày của cha và hãy suy gẫm về ơn gọi cao cả của một người cha. Sau đây là 10 câu trích dẫn về tình phụ tử.

 

1. Đức giáo hoàng Phanxico
 

“Mỗi gia đình cần có một người cha biết chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với gia đình, đồng thời hướng dẫn cho con cái sống yêu thương và khôn ngoan”.

 

2. Thánh giáo hoàng Gioan Phaolo II
 

“Để tình phụ tử của Thiên Chúa được biểu lộ và thêm sống động, người đàn ông được Thiên Chúa mời gọi để kiến tạo sự phát triển hài hoà và hiệp nhất giữa các thành viên trong gia đình”.

 

3. Đức cố giáo hoàng Benedict XVI

 

“Thiên Chúa là Cha không bao giờ bỏ rơi con cái mình, nhưng luôn luôn yêu thương, trợ giúp, chào đón, tha thứ, cứu độ… bằng một niềm tín trung vượt quá sự hiểu biết của con người, mở ra một chiều kích vĩnh cửu”

 

4. Đức giáo hoàng Phanxico
 

“Người cha tốt lành là một người cha biết chờ đợi, biết tha thứ một cách chân thành cũng như biết sửa dạy con cái cách chắc chắn. Đó không phải là một người cha yếu đuối, đa cảm, phụ thuộc. Người cha biết sửa dạy con cái mà không làm chúng xấu hổ là một người cha biết hy sinh bảo vệ con cái mình”.

 

5. G.K. Chesterton
 

“Thiên Chúa chọn những người đàn ông bình thường làm cha để hoàn thành kế hoạch phi thường của Người”.


6. Cha Lawrence Lovasik
 

“Tình phụ tử là một ơn gọi trong chức vị của Thiên Chúa, đó không phải là để tôn vinh người cha một cách phù phiếm, mau qua nhưng đó là điều đã được xác định một cách nghiêm chỉnh của những người đàn ông chân chính”.

 

7. Giáo lý Hội thánh Công giáo, số 2214
 

“Tình phụ tử thần linh là nguồn gốc của tình phụ tử nhân loại; chính tình phụ tử đó đặt nền tảng cho việc tôn vinh các bậc cha mẹ”.

 

8. Thánh giáo hoàng Gioan Phaolo II
 

“Yêu thương vợ con là cách thế để người đàn ông hiểu biết và thực hiện vai trò làm cha của mình”.

 

9. Thánh Vinh Sơn Phaolo
 

“Người đàn ông biết cầu nguyện sẽ có khả năng làm được mọi thứ”.

 

10. John Hardon
 

“Thánh Giuse là mẫu gương thánh thiện cho những người cha nhân loại”.


Nt. Thérèse. Vũ Dung, OP. chuyển ngữ từ Catholic News Agency
Nguồn: https://giaophanthaibinh.net/

114.864864865135.135135135250