16/05/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

2024
Thứ Ba tuần V Phục Sinh.

THỨ BA TUẦN V PHỤC SINH

Ga 14,27-31
 

Lời Chúa: Chúa Giêsu nói: “Thầy ban cho anh em bình an của Thầy.” (Ga 14,27)

Hạnh tích: Rosa ra khỏi ngôi nhà ẩn sĩ. Đã có một đám rất đông người đứng ở trong vườn, nỗi lo sợ in sâu trên khuôn mặt họ. Rosa nhẹ nhàng nói với họ: “Dĩ nhiên cháu sẽ cầu nguyện, nhưng không có gì phải lo sợ cả. Người Hòa Lan không có ý đặt chân lên Callao. Họ cũng không thiêu đốt tỉnh này.”  Quả thật họ đã nhận được tin mới nhất từ Callao rằng: Ban đêm vào lúc nào đó, đoàn tàu Hòa Lan đã nhổ neo và rời đi, không còn thấy bóng dáng chúng đâu nữa.

Suy niệm: Bình an là quà tặng cao quý mà Đức Giêsu đã ban cho con người. Nhờ vào sự cầu nguyện đơn sơ nhỏ bé của thánh Rosa, mà sự bình an của Chúa được đem đến cho tất cả mỗi người, đặc biệt là cho thành phố Lima.

Đôi khi lo lắng, sợ hãi làm cho con người thiếu đức tin và đánh mất niềm tin tưởng phó thác vào Chúa. Chúa đến đem bình an cho mọi người, và nhất là cho các môn đệ là những người trung thành theo Chúa và biết lắng nghe và đem ra thực hành những lời giảng dạy của Chúa. Bình an Chúa trao ban không chỉ ở trên môi miệng nhưng là đưa vào trong cuộc sống hằng ngày. Chúa đã tỏ lộ sự gắn kết mật thiết qua những hành động yêu thương mà Chúa trao ban cho các môn đệ.

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, đức tin của con chưa vững mạnh như thánh Rosa. Hôm nay, xin Chúa giúp con quyết tâm sống tin tưởng và phó thác tất cả trong tay Chúa, để con luôn sống trong bình an của Chúa mà không còn phải lo lắng hay sợ hãi một điều gì nữa, xin Chúa hãy đến và ở lại cùng con. Amen.

 
Đây Thầy ban phúc bình an
Bình an sâu lắng, bình an tuyệt vời
Bình an vượt thẳm đất trời
Bởi Thầy yêu mến, vâng lời Chúa Cha
Anh em hãy vững tin là
Điều Thầy nói trước xảy ra bây giờ
* * *
Ai ơi chớ có làm ngơ
Tin vào Lời Chúa, cậy nhờ Người thương.

 
114.864864865135.135135135250