28/01/2024 -

Lời Chúa - hàng ngày

857
Thứ Bảy tuần IV thường niên.

THỨ BẢY TUẦN IV THƯỜNG NIÊN

Mc 6,30-34
 

Lời Chúa:Anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6, 31)

Lời thánh Vinh Sơn Ferrer: Lạy Chúa, con chọn Chúa mãi mãi[1]

Suy niệm: Sau những bước chân miệt mài với sứ vụ truyền giáo. Trở về, các môn đệ kể lại cho Đức Giêsu nghe những thành tích của mình. Tuy nhiên, Chúa lại nói các ông lánh riêng ra nơi thanh vắng để nghỉ ngơi. Chúa Giêsu cảm thông với nỗi vất vả của các môn đệ khi đi truyền giáo nên cần thời gian để phục hồi sức khỏe cả về thể xác lẫn tâm hồn. Chúa Giêsu muốn các môn đệ cần có sự quân bình giữa đời sống cầu nguyện và hoạt động, giữa việc đạo đức kết hợp với Chúa và công việc mục vụ.

Người đương thời rất quý chuộng Thánh Vinh Sơn Ferrer vì sự đạo đức và những phép lạ ngài đã làm. Ở Pampeluna, ngài đã dạy một người bị xử tử oan uổng nói lên sự thật, sau đó được bá tước miền Bretanghe đón rước long trọng. Tuy thế, Ngài cũng có yếu đuối khó đứng vững trước những cám dỗ của cuộc đời, nhưng với châm ngôn chỉ chọn mình Chúa và sống cho riêng mình Chúa, ngài đã mạnh dạn khước từ tất cả.

Nhìn lại cuộc sống hiện tại, có biết bao người quá dấn thân cho việc mục vụ, đến nỗi không còn thời gian để đọc Kinh Phụng vụ, không còn những phút thinh lặng cầu nguyện và dần dần đời sống đạo đức èo uột, nói về Chúa mà không sống với Chúa. Ta có nhận ra hình ảnh bản thân cũng đang mất quân bình? Có khi ta lấy lý do làm việc mục vụ giáo xứ hay bác ái tông đồ mà bỏ giờ chung của cộng đoàn, hay ta đi sớm về muộn trong những giờ kinh chung?

Ý lực sống: Lạy Chúa, ước gì tinh thần yêu mến đời sống cầu nguyện thấm nhuần vào cả đời con. Xin cho con luôn biết cân bằng giữa sứ vụ tông đồ và việc cầu nguyện, vì chỉ có những giây phút cầu nguyện mới có thể làm cho con được thanh thản và nghỉ ngơi bên Chúa. Xin Chúa giúp con thực hiện ước nguyện này. Amen!

 
 

Lòng Thầy thương lắm đám đông
Như bầy chiên lạc giữa đồng hoang sâu.
Bơ vơ, lạc lõng, u sầu
Thầy đưa vào đất hoa mầu nghỉ ngơi.
***
Ca khen tình Chúa muôn đời
Bao dung, nhân hậu, không vơi ân tình.

114.864864865135.135135135250