25/05/2024 -

Lời Chúa - hàng ngày

1104
Thứ Bảy tuần VII thường niên

THỨ BẢY TUẦN VII THƯỜNG NIÊN

Mc 10,13-18
 

Lời Chúa:Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.” (Mc 10,15)

Lời Chân phước Gioan Giu-se La-Tát- Tê: “Ở đây tôi đã thấy những điều tuyệt diệu.”[1]

Suy niệm: Bài Tin mừng hôm nay cho ta thấy, Chúa Giê-su rất yêu thương trẻ em và lấy chúng làm mẫu mực cho những ai muốn bước vào Nước Trời. Tâm hồn trẻ thơ thì đơn sơ trong trắng và Chúa muốn mỗi chúng ta cũng sống tâm tình này để được sống bên Chúa. Đưa ra lời răn dạy này, chắc chắn Chúa không chỉ dẫn cho chúng ta mang lấy thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm hoặc là sự ngây ngô, dại khờ; nhưng là một sự ý thức về thân phận yếu đuối bất toàn của mình và tìm đến tựa nương nơi Chúa.

Với cuộc đời đầy nhiệt tâm, cha Gio-an Giu-se La-Tát-Tê khát khao đưa những tâm hồn lầm lạc trở về với Chúa Kitô để có được những sự khởi đầu mới, đó là đi tìm sự thánh thiện và dõi theo Đấng là nguồn mạch Chân – Thiện – Mỹ. Nhờ ngân vang trong giai điệu tình yêu, cùng lòng cậy tin phó thác tuyệt đối, thánh nhân đã nhận ra được những dấu chỉ tuyệt đẹp Chúa ban. Ngài trở nên người con nhỏ dễ thương của Chúa và yêu thích làm mọi sự theo ý Chúa hơn là theo ý riêng.

Để đáp lại tiếng Chúa kêu mời theo mẫu gương đời sống của chân phước Gio-an Giu-se, ta cũng hãy tập sống tinh thần ngoan ngoãn, tin tưởng và vâng phục của trẻ thơ. Nhờ vậy, vào ngày sau hết, ta hân hoan vui bước về nhà Chúa và được Nước Thiên Chúa làm gia nghiệp muôn đời.

Ý lực sống: Lạy Chúa, xin cho tình yêu nồng nàn và mãnh liệt của Chúa tưới gội tâm hồn nguội lạnh của con và giúp con can đảm quay về với Chúa trong sự sám hối, canh tân để mặc lấy tâm hồn trẻ thơ. Giữa những lúc nguy nan, khốn khó trong đời, xin cho con càng chăm chú lắng nghe Lời Chúa và cậy dựa hoàn toàn vào Chúa. Bởi vì chính Chúa là nguồn trợ lực giúp con đứng vững trong cuộc đời. Con xin đọc 10 Kinh Mân Côi để cùng Mẹ giúp con vững tin hơn. Amen!

 

Trẻ em mến Chúa vây quanh,
Chúa thương con trẻ đơn thành ngây thơ.
Môn đồ bực bội lắm cơ,
La rầy bọn trẻ không ngờ Chúa can:
Nước Trời trẻ nhỏ được ban,
Tâm không thơ bé đừng màng bước vô.
Thương thay những kẻ ngây ngô
Tìm khôn trần thế cơ đồ khói mây.
***
Sống như em nhỏ mà hay,
Nước trời hưởng phúc mai ngày người ơi.
 

[1]Nt. Maria Bùi T. Minh Thùy và các học trò. Các Thánh và các chân phước dòng Đa Minh, trang 479
114.864864865135.135135135250