13/08/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1067
Thứ Bảy tuần XIX thường niên.

THỨ BẢY TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN

 Mt 19,13-15

Lời Chúa:Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng” (Mt 19,14).

Hạnh tích: Tuy chỉ là một cô bé năm tuổi, Rosa đã có một tinh thần bất khuất. Ngài đã hoạch định cho mình một chương trình sống cho tha nhân: cầu nguyện, làm việc, thực hành nhiều việc hy sinh hơn để cầu cho thái bình trở lại trên đất nước Peru yêu dấu. Dù còn nhỏ, nhưng Rosa sẽ làm tất cả những gì trong tầm tay nhỏ bé của mình.”

Suy niệm: Tinh thần trẻ thơ theo Tin Mừng là sự đơn sơ, phó thác, không cậy dựa vào sức riêng nhưng đặt trọn tin tưởng nơi Chúa quan phòng. Đó là điều Chúa Giêsu luôn mời gọi chúng ta sống tinh thần của trẻ thơ ấy. Như vậy, sống với tinh thần trẻ thơ là sự đơn sơ, hiền lành, đặc biệt là phó thác đặt trọn niềm tin tưởng nơi Chúa sẽ là con đường giúp chúng ta sống dễ nên thánh và làm đẹp lòng Chúa nhất.

Đọc hạnh tích thánh Rosa, chúng ta không khỏi cảm phục khi nhận thấy nơi ngài một tinh thần đơn sơ, phó thác nơi Chúa tất cả. Ngay từ tấm bé Rosa đã luôn cậy trông, tín thác vào Chúa là Cha, là bạn. Ngài tin Chúa sẽ nhận lời nguyện cầu của mình không phải vì những công việc lớn lao mà trong những công việc nhỏ nhặt và hi sinh trong nagyf sống. Bởi Rosa đã làm với tất cả tình yêu mến, ngài ý thức được trong tình yêu thì mọi việc đều trở nên dễ dàng. Noi gương thánh Rosa, chúng ta sống với Chúa và với nhau trong tinh thần đơn sơ, dễ thương, tin tưởng nơi Chúa là Cha và là bạn. Đặc biệt, trong mỗi công việc bổn phận dù lớn hay nhỏ nhưng làm tất cả với tình yêu thì mọi việc sẽ đem lại ý nghĩa mới.

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa Giêsu con yêu mến Chúa bây giờ và mãi mãi. Xin cho con luôn biết sống hết tâm hồn chân thành của con trên con đường nên thánh trong cuộc sống của con. Cách cụ thể hôm nay con sẽ nghĩ tích cực và đơn giản hơn khi giải quyết những vấn đề khó khăn trong ngày. Amen


1.
Chúa yêu mến các trẻ em
Người lên giọng nói hãy đem trẻ gần.
Bởi rằng Nước Chúa kết thân
Với ai lòng có tinh thần trẻ thơ
***
Chúa ơi! Khao khát giấc mơ
Hằng bên Chúa mãi chẳng giờ rời xa.


2.
Trẻ em mến Chúa vây quanh,
Chúa thương con trẻ đơn thành ngây thơ.
Môn đồ bực bội lắm cơ,
La rầy bọn trẻ không ngờ Chúa can:
Nước Trời trẻ nhỏ được ban,
Tâm không thơ bé, đừng màng bước vô.
Thương thay những kẻ ngây ngô
Tìm khôn trần thế cơ đồ khói mây.
***
Sống như em nhỏ mà hay,
Nước Trời hưởng phúc mai ngày người ơi.

114.864864865135.135135135250