11/08/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1318
Thứ Năm tuần XIX thường niên.

THỨ NĂM TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN

Mt 18,1-5.12-14
 

Lời Chúa:Nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.” (Mt 18,3). 

Hạnh tích: Tuổi thơ của thánh Rosa được viết lại như sau: “Từ khi còn nhỏ, thánh Rosa đã một lòng tin tưởng vào Chúa và ngàikhông bao giờ cho phép mình có một sự nghi ngờ nào, đặc biệt về ba điều mà chị chắc chắn đạt được như thể Rosa đã có một sự mặc khải từ Trời: Thứ nhất, ngài không bao giờ hoài nghi về ơn cứu rỗi của mình. Thứ hai, về tình bạn bất hoại mà Thiên Chúa toàn năng dành cho Rosa. Thứ ba, về sự che chở quyền năng của Thiên Chúa trong những lúc Rosa gặp thiếu thốn và nguy hiểm.”

Suy niệm: Giữa dòng đời vạn biến của thời đại hôm nay, với bao đam mê, sự hào nhoáng của vật chất, tiền quyền và danh vọng đã mê hoặc lòng người ước muốn đạt được những địa vị cao và trọng vọng trong xã hội. Điều đó dường như cũng len lỏi vào đời tu ngày nay. Thấy những viễn ảnh đó, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta trở về với tinh thần của Tin Mừng là nên như trẻ nhỏ giữa những tham, sân, si của cuộc đời, đặc biệt là giữa những khó khăn, thử thách về vật chất, nơi ăn chỗ ở, cơm áo gạo tiền mà cơn đại dịch Covid 19 đã và đang làm cho con người dần đánh mất đi hy vọng và niềm tin trong cuộc sống.

 Qua đoạn Lời Chúa hôm nay, Chúa Giêsu như muốn nhắn nhủ và mời gọi mọi người tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa như thánh Rosa đã một lòng trở nên như trẻ thơ là đặt hết niềm tin tưởng vào Chúa và không bao giờ có sự nghi ngờ nào.

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, giữa những vấp ngã và yếu đuối nơi phận người, con thấy mình dễ lo sợ, bất an và đôi khi con muốn trốn tránh chính mình. Những lúc như vậy, xin cho con luôn biết cậy dựa vào Chúa với một tâm hồn trẻ thơ chỉ biết Chúa và tin tưởng vào Chúa. Amen


THẦY không bảo chỉ thứ tha
Bảy lần là được nhưng là hơn lên
Bảy mươi lần bảy mới nên
Giống như Thiên Chúa – Đấng trên muôn loài.
Hỡi người đừng bỏ ngoài tai
Gieo nào gặt nấy, xin hoài khắc ghi
Rộng lòng tha thứ từ bi
YÊU THƯƠNG tràn đến trị vì lòng ta.

114.864864865135.135135135250