20/01/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1082
Thứ Sáu Tuần II thường niên

Thứ Sáu tuần II Thường Niên

Mc 3,13-19

Lời Chúa: “Người lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người muốn. Và các ông đến với Người.” (Mc 3,13)

Hạnh tích: Một cách sẵn sàng, thánh Rosa đã mau mắn đáp lại lời Chúa mời gọi: Một ngày nọ, khi đang cầu nguyện trước bức ảnh Đức Trinh Nữ  Maria,  Rosa đã nghe Hài Nhi Giêsu nói với mình: “Rosa, hãy hiến dâng tất cả tình yêu của con cho Ta.” Nghe lời Chúa gọi mời, thánh nhân đã dâng lên Thiên Chúa một tình yêu trung thành tuyệt đối. Tình yêu vô điều kiện này biểu lộ qua một đời sống quên mình để phục vụ Đấng mà thánh nhân yêu mến, một “bông hoa hồng mầu nhiệm” nở rộ giữa muôn vàn gai nhọn.

Suy niệm: Với tình yêu vô bờ, Chúa Giêsu - Ngôi Lời đã đến thế gian để thực hiện công trình cứu độ. Ngài cũng ngỏ lời với con người, kêu mời mỗi người cộng tác vào công trình cứu độ ấy. Trong mỗi cách thế và hoàn cảnh, mỗi người đều là những môn đệ đích thật của Thiên Chúa như men, như muối giữa trần gian.

Như các môn đệ của Chúa, thái độ vâng phục mau mắn của thánh Rosa đã làm đẹp lòng Chúa. Khi nhận thức được lời mời gọi chung chia sứ mạng loan báo tình yêu với Đấng Rosa yêu mến, thánh nhân sẵn sàng làm tất cả, mặc bao khó khăn, khổ đau. 

Trước khi ta mong chờ Chúa đến thì Ngài đã chờ đợi ta đáp lời từ lâu.Ta được Chúa thương cho ta nhận biết những gì là tốt, nhưng gì nguy hại, thế nhưng thay vì chọn Chúa thì ta lại nghiêng chiều chọn trần gian. Chúa ban cho ta tình yêu của Chúa để ta trao ban cho tha nhân, nhưng ta lại thờ ơ với chính tình yêu mà mình lãnh nhận.

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, dù con yếu đuối, dù con chậm trễ, xin hãy nghe tiếng con đáp lời. Con đang bước từng bước trên con đường thánh hiến để tiến về phía Ngài. Hôm nay, xin nguyện dâng những việc hy sinh và dành giờ cầu nguyện với Chúa để lắng nghe được tiếng Chúa gọi mà bước theo Chúa cách xác tín hơn. Amen.

 

Chúa thành lập nhóm Mười Hai
Để cho họ ở với Ngài luôn luôn
Sẻ chia bao nỗi vui buồn
Giảng Lời của Chúa cho muôn muôn người.
***
Ở lại với Chúa người ơi!
Sẵn sàng khi Chúa cất lời sai đi.

114.864864865135.135135135250