22/09/2023 -

Lời Chúa - hàng ngày

1583
Thứ Sáu tuần XXIV thường niên.

THỨ SÁU TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN

 Lc  8,1-3
 

Lời Chúa: “Đức Giêsu rảo qua các thành phố, làng mạc, rao giảng và loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa.” (Lc 8,1)

Hạnh tíchCha Đa Minh luôn khắc khoải khát khao ơn cứu độ cho mọi người. Vì thế, người không ngừng giảng thuyết và bằng mọi cách có thể, người thúc đẩy anh em giảng thuyết. Cha Đa Minh sai anh em đi giảng thuyết, khất thực và khuyên nhủ anh em lo lắng ơn cứu độ cho các linh hồn. (Chân dung cha Đa Minh theo các nhân chứng, Học Viện Đa Minh, trang 71)

Suy niệm: Thiên Chúa khát khao cho hết mọi người nhận biết ơn cứu độ. Ngài có thể chọn cách phán một lời là muôn người được cứu, thế nhưng Ngài lại chọn đến với con người như một người bạn đồng hành. Ngài có thể chọn làm một kinh sư giảng dạy trên tòa cao, thế nhưng Ngài lại chọn cách đến với từng người, từng nhà, để chia sẻ vui buồn, khổ đau và qua đó ban cho họ ơn cứu độ.

Học theo gương đó, thánh Đa Minh chọn lối sống khất thực nghèo hèn, tìm mọi cách để nói cho những người lầm lạc con đường trở về. Ngài rao giảng không chỉ bằng lời nói hùng hồn nhưng còn bằng đời sống giản dị, bác ái yêu thương.

Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta chê trách người khác vô đạo đức. Đôi khi, ta lại cảm thấy đau khổ, khó chịu khi lời lẽ của chúng ta chẳng làm cho người khác đổi thay. Nguyên nhân là do đâu? Phải chăng đời sống của chúng ta chưa giống như những gì ta loan báo. Quả thật, việc rao giảng Lời Chúa không phải là làm những điều lớn lao vượt sức nhưng chỉ cần một đời sống yêu thương hiền lành, khoan dung, từ tâm là đủ cho bao người nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi ta và nơi cuộc sống tươi đẹp này.

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, xin cho con biết ý thức sống Tin Mừng bằng cách tập sống hy sinh, khiêm nhường trong công việc hằng ngày của con. Xin Chúa thêm sức để con đủ sức vượt qua những rào cản thành kiến trong con và giúp con ý thức trong việc sống chứng tá Phúc Âm mỗi ngày. Amen


Mấy người phụ nữ năm nao
Cùng theo chân Chúa truyền rao Tin Mừng
Góp lòng mến, góp của chung
Giúp Thầy trò Chúa trong công cuộc này.
Mong sao tín hữu ngày nay
Chung lòng đạo hạnh dựng xây Nước Trời
Tông đồ giáo hữu nơi nơi
Làm cho xứ đạo rạng ngời vươn lên.
114.864864865135.135135135250