17/05/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1231
Thứ Tư tuần V Phục Sinh.

THỨ TƯ TUẦN V MÙA PHỤC SINH

Ga 15,1-8
 

Lời Chúa: Điều làm cho Chúa Cha được tôn vinh là anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ  của Thầy.” (Ga 15,8)

Hạnh tích: Thánh Rosa khao khát trở nên nhà truyền giáo với lời bộc lộ: “A, nếu tôi được phép thi hành chức vụ của nhà truyền giáo, tôi sẽ đêm ngày đi chân trần, khoác áo nhặm và mang một cây thánh giá lớn trên vai, vào những nơi công cộng nhất, để khuyên nhủ các tội nhân khác làm việc đền tội và trình bày cho họ sự nghiêm khắc đáng sợ sự phán xét của Chúa.

Suy niệm: Mỗi chúng ta được Thiên Chúa tạo dựng để chúng ta biết sống đẹp ý Chúa và làm tôn vinh danh Người. Hôm nay, Chúa Giêsu gợi cho chúng ta cách thế để tôn vinh Thiên Chúa, đó là sinh hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy. Điều này cũng phù hợp với lời nhắn nhủ của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ “cứ dấu này mà mọi người nhận biết anh em là môn đệ Thầy là anh em hãy yêu thương nhau.” Như thế, danh Chúa được mọi người biết đến nhờ đời sống yêu thương và phục vụ. Đó cũng chính hoa trái Chúa  muốn chúng ta trổ sinh.

Nơi thánh Rosa, chúng ta bắt gặp mẫu gương sống tròn đầy với lý tưởng này, dấu chỉ này. Thánh nhân đã gia nhập dòng Đa Minh để hiến thân trọn vẹn cho Chúa và sống hết mình cho lý tưởng ấy qua việc phục vụ tha nhân.

  lực sống trong ngày: Lạy Chúa, là những người mang danh theo Chúa nhưng đời sống của con lại chưa thực sự sinh hoa trái. Hôm nay, con muốn tôn vinh danh Chúa bằng việc sống yêu thương những người chung quanh con và những người con gặp gỡ. Amen.

Cây xanh thời trái mới ngon
Quả phúc ươm tròn do nhánh liền cây.
Ai mà không ở trong Thầy
Cành kia khô héo, quẳng ngay tro tàn.
Anh em được phúc muôn vàn
Sinh hoa trái tốt muôn ngàn mai sau.
* * *
Lời Thầy nói chẳng sai đâu
Ghi tâm khắc cốt cùng nhau thi hành
114.864864865135.135135135250