01/08/2018 -

Lời Chúa - hàng ngày

623
Thứ Tư tuần XVII thường niên

Thứ tư tuần XVII thường niên

Mt 13, 44-46.

Câu chuyện Nước trời

 

(44) "Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng. Có người kia gặp được thì liền chôn giấu lại rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy. ](45) "Nước Trời lại cũng giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. (46) Tìm được một viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy.

   SUY NIỆM

Trong cuộc sống ngày nay con người cứ mải miết, khao khát, đi tìm, những điều làm thỏa lòng họ.Thế nhưng, họ kiếm tìm được những điều ấy, lại cũng không làm cho họ thỏa mãn. Vậy nơi đâu mới đem lại niềm hạnh phúc thật sự cho mỗi người trong chúng ta.

Bài Tin Mừng hôm nay là chìa khóa, mở cho chúng ta cánh cửa bước vào niềm hạnh phúc thật sự, niềm viên mãn ngọt ngào chính là “Nước Trời”.  Nước Trời: chính là Thiên Chúa, là sự sống đời đời, là ân ban của Thiên Chúa, là sự thánh thiện của linh hồn.

Vâng có thể khẳng định rằng: chỉ Nước Trời mới làm cho chúng ta thỏa mãn được tất cả.Và Chúa đã dùng hai thứ quý báu nhất ở trần gian để cho chúng ta hiểu đó là “kho báu, viên ngọc” là hai loại được xem là ai cũng khao khát và mơ ước được có. Thế nhưng, muốn có được “kho báu, viên ngọc” quý ấy chúng ta cần phải làm gì?

Chúa mời gọi tất cả mọi người hãy tập sống, đời sống Nước Trời ngay ở trần gian này bằng cách sống hiền hòa, yêu thương, bác ái với tất cả mọi người xung quanh chúng ta. Đồng thời mỗi chúng ta cũng phải sẵn sàng hoan lạc bước vào con đường hẹp là sống từ bỏ cái tôi, ý riêng của mình, và chấp nhận mọi khó khăn, và mau mắn đi tìm kiếm niềm hạnh phúc thật là “Nước Trời” cho chính mình.

Lạy Chúa! Giữa cuộc sống ồn ào ngày nay, đã có biết bao người cứ mải miết kiếm tìm cho mình sự tự do, lối sống buông lỏng và niềm hạnh phúc chóng tàn của trần gian mà họ quên đi cái chính yếu là hạnh phúc không đánh đổi được là có được Nước Trời.

Lạy Chúa! Xin cho con và mọi người luôn biết lắng nghe lời mời gọi của Chúa, mà mau mắn sống đúng lý tưởng của mình. Và luôn sống tìm kiếm niềm hạnh phúc viên mãn là “Nước Trời”.

Thêm TS

114.864864865135.135135135250