29/06/2022 -

Lời Chúa – các dịp lễ đặc biệt

1306
Lễ thánh Phêrô và Phaolo tông đồ.

LỄ THÁNH PHÊRÔ và PHAOLÔ

Mt 16,13-19

Lời Chúa: “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?” (Mt 16,15)

Hạnh tíchRosa quá thấm nhuần tình yêu Chúa đến nỗi nó trở thành chủ đề thường xuyên trong các cuộc đối thoại của ngài với người khác. Bất cứ lúc nào nói chuyện với các phụ nữ hoặc các cô gái trẻ, Rosa luôn bắt đầu bằng những lời này: “Chúng ta hãy yêu mến Thiên Chúa. Chúng ta hãy yêu mến Ngài với tất cả trái tim mình.”

Suy niệm: Việc xác định một người là ai đối với chúng ta sẽ dẫn đến cách ta tương quan với người ấy như thế nào. Đức Giêsu là ai với các tông đồ? Là Gioan Tẩy Giả? Hay là Môsê? Hay một ngôn sứ? Phêrô thay mặt anh em mình tuyên xưng căn tình của Thầy mình: “Thầy là Đấng Kitô con Thiên Chúa hằng sống”. Nhưng phải đến khi Phêrô tử đạo vì dành Thầy mình, ngài mới thực sự cảm nghiệm được Thầy mình là Con Thiên Chúa. Phaolô cũng vậy, chỉ khi đụng chạm đến Đức Kitô phục sinh, ngài mới  nhận biết và tuyên xưng được niềm tin vào Đức Kitô. Qua cuộc đời của hai thánh tông đồ giúp ta nhận ra rằng đức tin của chúng ta không phải tự mình có, nhưng phải được Chúa ban và trải qua thời gian thử thách.

Thánh Rosa đã cảm nghiệm và thấm nhuần tình yêu của Thiên Chúa qua những thử thách đức tin nên trong mỗi lời nói, mỗi câu chuyện, thánh nhân đều nói về Chúa để mọi người cũng nhận biết và yêu mến Chúa. Còn tôi, đức tin của tôi có đủ mạnh để nhận biết và tuyên xưng vào Đức Kitô – Con Thiên Chúa trong cuộc đời tôi không? Tôi phải thường xuyên xét lại xem Chúa là ai đối với mình để xem mối tương quan giữa tôi với Ngài đang ở mức nào?

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, con đã được nghe nói về Ngài rất nhiều, nhưng chính con lại thiếu lòng tin nên chưa có cảm nghiệm thực sự về Ngài. Nhờ gương sống đức tin của hai thánh Tông đồ và thánh Rosa, xin Chúa giúp con can đảm tuyên xưng niềm tin của chính mình trong từng biến cố của đời sống con. Amen

Anh em đi khắp nẻo đường
Có nghe dân chúng tận tường rỉ tai?
Thầy đây họ bảo là ai ?
Phêrô mau mắn trả bài: Chúa ta.
Và là con ĐỨC CHÚA CHA
Muôn đời hằng sống và là tình yêu.

Ôi anh được phúc mọi điều
Anh nên đá tảng cao siêu cho đời.
***
Cảm ơn đấng thánh tuyện vời
Suy chiêm sâu sắc ban lời cho con.

 
114.864864865135.135135135250