30/09/2018 -

Tản văn

328
Một chút tâm tư
Một Chút Tâm Tư

           Mặt trời lặn xuống, cất đi ánh nắng chói chang cùng những tiếng ồn ào của cuộc sống. Lòng con an bình ngồi đây, nơi góc nhỏ nhà nguyện, ngước mắt lên Chúa giang tay trên Thập tự. Chợt nhận ra, sắp đến ngày lễ Suy tôn Thánh giá rồi !...

            Trong giây phút thinh lặng con mang trong mình chút tâm tư.

           Con cảm tạ ơn Chúa vì tình yêu của Người, tình Chúa sao vĩ đại, lớn lao đến thế ! Chúa sẵn sàng từ bỏ tất cả, danh dự, vinh quang, địa vị cao sang để chọn khối gỗ kia. Chính cái chết - sự hy sinh cao cả của Chúa đã biến khối gỗ vô tri vô giác, nặng trịch đó trở nên vật thánh sống động, là biểu tượng niềm tin cho con và mọi người. Thập giá tình yêu !

           Đúng như câu hát: “Niềm vinh dự của tôi là thập giá Chúa Giêsu Kitô.” Vì yêu thương Chúa đã gánh thân phận tội lỗi, mặc lấy đau đớn để cho con được cứu rỗi. Sự tự hạ của Chúa khiến con thấy nhột lắm! Khiêm hạ là đường lối của Chúa, là phục vụ. Chúa dạy con bài học khiêm hạ nhất đó là: phải lột bỏ chính mình, làm cho mình bằng không. Khi trở nên nhỏ bé, chẳng còn gì thuộc về, con mới dễ dàng sống ý Chúa, dễ dàng cho đi, dễ dàng phục vụ. Nhưng, con đã thực thi hay nói cách khác, con đã khiêm tốn phục vụ mọi người theo cách Chúa làm?

         Chúa biết thấu lòng con !

          Những việc tốt con làm, những hy sinh nhỏ bé của con, thật chẳng đáng gì so với tình yêu bao la của Chúa, chẳng đáng công chi. Con - một người đang tập sống đời tu sĩ nhưng vẫn còn mang bao trái ngang: Chúa yêu thương hết thảy dân Chúa, con lại chỉ mến những người thương; Chúa nâng đỡ, cứu chữa những ai khổ đau, con lại chọn người để sẻ chia, nhiều chị em khác không đoái hoài; Chúa ân cần nhẹ nhàng chỉ dẫn, bảo ban, con lại chẳng tiếc lời nói dèm pha, xầm xì, ghen tị; Chúa chu toàn thánh ý Chúa Cha nhưng con sống luật Dòng chưa nghiêm…
        
        Ôi! Nữ tỳ con quá thấp hèn bất xứng muôn vàn với Chúa. Con xin lỗi Chúa thật nhiều...


          Vinh phúc thay, Thập giá là nguồn hy vọng giúp con nhìn vào sâu thẳm tâm hồn, nhận ra những thiếu sót, lỗi tội mà biết sửa đổi, tin tưởng vào lòng thương xót Chúa. Có thập giá mới có phục sinh, thập giá trở thành Thánh giá khi đem lại chiến thắng oai hùng - đó là sự sống đời đời. Con trở thành người tu sĩ tốt chỉ khi sống trung thành theo Chúa triệt để, yêu thương và phục tha nhân hết tình, cho đi không tính toán. Con là con ngoan của Chúa chỉ khi sống thánh thiện từ bên trong cũng như bên ngoài: từ việc làm Dấu Thánh cách sốt sắng đến cầu nguyện thật tâm tình; từ lời nói thương yêu đến hành động cụ thể.
        
        Thập giá theo Chúa lên tận đồi Canvê nhưng ở lại với con suốt đời. Xin giúp sức cho con vui vẻ vác Thánh giá Chúa mỗi ngày, bởi phút giây nào cũng có thập giá, là những sướng vui, đau khổ về thể xác lẫn tinh thần. Chúa ơi, ở lại bên con nhé, con mãi yêu Chúa!.

 
Bé Ly

 
114.864864865135.135135135250