20/07/2018 -

Tản văn

370
Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo
NIỀM VUI
TRONG SỨ VỤ TRUYỀN GIÁO


               Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo không chỉ là được tiếp đón thật rộn ràng khi bạn đến, mà còn là những cảm xúc, xúc động trào dâng khi lần đầu tiên được đặt chân lên vùng đất cao nguyên vào buổi sáng sớm, lúc mọi người và mọi vật đang chìm sâu trong giấc ngủ. Một cảm giác thật bình yên.
           
Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo không chỉ là khi được gặp gỡ với những con người sang trọng, mà còn là khi bạn được gặp những con người thật đơn sơ, chất phác. Dù họ nghèo khổ nhưng nơi họ lại rất giàu niềm vui tươi và tình yêu thương.

           
Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo không chỉ là khi được đi trên những con đường “xa lộ”, mà còn là khi bạn đi trên những đoạn đường ghồ ghề, sỏi đá của những khó khăn, hiểu lầm... và bạn thấy rằng mình đang đi trên “con đường chẳng mấy ai đi.” Hơn nữa bạn nhận ra được mình không đi một mình vì có sự hiện diện và đồng hành của Thầy Chí Thánh.

           
Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo không chỉ là lúc bạn cho đi một điều gì đó, mà còn là khi bạn cảm nghiệm rằng mình đã nhận được rất nhiều điều nhỏ bé trong cuộc sống để mỗi ngày bạn được lớn lên.

           
Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo không chỉ là khi thực hiện những dự tính, chương trình của bạn, mà còn là khi bạn từ bỏ những chương trình đó để làm theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

           
Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo không chỉ là việc hướng dẫn anh chị em đồng bào sống đức tin, mà còn là khi bạn nhận ra đức tin của bạn ngày càng vững mạnh hơn nhờ đời sống và tinh thần cầu nguyện của những anh chị em đó.

           
Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo không chỉ là khi làm việc mục vụ, mà còn là khi trở về với cộng đoàn, bạn nhận được tình yêu thương, quan tâm và khích lệ của chị em mình.

           
Niềm vui trong sứ vụ truyền giáo không chỉ là những công việc, hoạt động..., mà còn là khi được ngồi dưới chân Chúa Giêsu Thánh Thể, được trở về với lòng mình trong thinh lặng. Nhờ đó, Ngài chỉ cho bạn nhận ra chính nơi Ngài mà bạn kín múc được sức mạnh và sự bình an. Cũng chính nơi Ngài khơi lên trong bạn ngọn lửa của lòng mến và lòng nhiệt thành, để bạn được luôn hăng say trong sứ vụ truyền giáo mà Chúa đang mời gọi bạn dấn thân.

 
Tu xá Mỹ Linh
114.864864865135.135135135250