10/06/2018 -

Tản văn

165
Sự quan phòng

SỰ QUAN PHÒNG

                                                                                   Mỹ Hương

Trong cuộc sống, đa phần khi gặp điều họ thích hay ưng ý, thì họ cho là hên, là may mắn. Còn khi họ gặp điều không ưng ý hay không thích thì họ cho là không may mắn và thường hay than thở trách móc. Nhưng họ không hiểu rằng: dù xảy ra bất cứ chuyện gì dù thích hay không thích, vẫn luôn nằm trong sự sắp đặt tuyệt vời, sự sắp đặt yêu thương của Thiên Chúa. Với tôi Chúa quan phòng cho tôi: được sinh ra đời, được làm một Kitô hữu và đặc biệt là Ngài đã chọn để tôi được sống trong đời sống tu trì ở Hội dòng Đa Minh Rosa Lima đó là điều tuyệt vời nhất đối với tôi.

Khi học xong đại học, được sự giới thiệu của một linh  mục và một nữ tu, tôi đã biết đến Dòng Đa Minh Rosa Lima. Tôi cũng đã tìm hiểu thêm qua trang web của nhà Dòng, và tôi đã quyết định vào Dòng để bắt đầu cho đời sống tu trì.

Ngày 15 tháng 8 năm 2016 là ngày tôi đặt chân vào nhà Dòng, cũng là ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Mang trong lòng với bao niềm háo hức, vui mừng, những ước mơ tôi đã ấp ủ, pha lẫn sự lo lắng, hồi hộp, vì tôi chưa từng được sống trong đời sống tu trì.

Được sự quan tâm của các Dì và các chị, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi nhớ và biết ơn lắm một chị đã chở tôi bằng xe đạp để mua sách và những dụng cụ cá nhân cần thiết. Có chị thì giúp đỡ tôi trong việc mở sách Kinh Phụng Vụ- cái việc mà tôi cảm thấy lúng túng trong những lần đọc kinh chung với cộng đoàn; có chị thì hướng dẫn tôi trong những công việc hằng ngày; có chị thì chia sẻ những kinh nghiệm sống của các chị, để giúp tôi vượt qua những khó khăn, buồn phiền; cũng như đời sống của các chị là những tấm gương hy sinh phục vụ để tôi học hỏi và noi theo; có chị thì hy sinh thời gian của mình để giúp đỡ những chị em khác, nhưng không cần các chị em đó biết để trả công hay cám ơn. Các chị hy sinh cho người khác, chẳng nghĩ gì cho bản thân mình. Được sự quan tâm, yêu thương của các Dì qua những lời dạy bảo, tôi cảm thấy yêu hơn đời sống này.

Tôi vào dòng đã được hơn sáu tháng, tuy thời gian đó không phải là quá lâu nhưng đối với tôi đó là cả một quãng thời gian để tôi bắt đầu thay đổi cuộc sống và con người của tôi. Tôi cảm thấy thật vui, hạnh phúc và bình an khi ở nơi đây. Cũng có đôi lúc vì chưa hiểu ý của chị em, nên đôi khi tôi cũng cảm thấy buồn, giận dỗi. Nhưng khi sự việc được sáng tỏ thì chị em chúng tôi lại hiểu và quý nhau nhiều hơn.

Tôi cảm nhận được có một sự gắn bó không thể thiếu giữa tôi và cộng đoàn, giữa tôi và Hội dòng; tôi xem đây như là nhà và những chị em là những thành viên trong gia đình của tôi. Tôi yêu lắm những con người đã được Chúa tuyển chọn để sống chung với tôi.

Qua những biến cố, những sự việc đời thường mà tôi đã trải qua, tôi tin rằng đó là một sự sắp đặt, một sự quan phòng đầy yêu thương của Thiên Chúa. Ngài muốn tôi sống thật hạnh phúc và bình an trong ơn gọi tu trì. Tôi sẽ cố gắng thật nhiều, để đáp lại lời mời gọi đầy yêu thương của Ngài để những gì Ngài ban cho tôi không trở nên vô ích, nhưng góp phần làm cho ngôi nhà này trở nên tốt đẹp hơn.

114.864864865135.135135135250