16/10/2018 -

Tập Viện

165
Mẹ
MẸ
 
“Mẹ!” - tiếng nói bập bẹ đầu tiên trên đôi môi của đứa trẻ, nghe thật gần gũi, thật đáng yêu làm sao!
 
Mỗi khi thốt lên tiếng gọi thân thương ấy tôi lại cảm thấy được sự dịu ngọt của mẹ dành cho tôi.
 
Từ ngày còn bé tôi đã cảm nhận được tình thương của mẹ và trải dài cho đến bây giờ tôi càng cảm nhận sâu sắc hơn tình thương ấy. Mẹ tôi là một người phụ nữ rất đảm đang và luôn chu toàn mọi công việc trong gia đình. Dẫu cuộc sống có nhiều khó khăn và vất vả nhưng mẹ tôi đã hy sinh tất cả vì yêu thương anh chị em tôi. Tôi có thể dùng lời của Thánh Phaolô để nói về mẹ của tôi: “Tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả” (1Cr 13,7). Bằng chính đời sống của mình, mẹ đã dạy cho tôi biết như thế nào là bài học của sự cho đi, bài học của tình yêu thương thật sự.
 
Mỗi lần nhớ về mẹ của tôi là tôi lại nhìn lên Mẹ Maria, lòng tôi rất đỗi bình an và cảm thấy một sự linh thiêng nhưng lại thật gần gũi nơi Mẹ. Tôi nhủ thầm với Mẹ: “Xin Mẹ ở với con, dù con không xứng đáng”. Tôi đã trao dâng đời sống dâng hiến của tôi cho Mẹ Maria gìn giữ. Tôi tập cho mình một thói quen khi nghĩ đến điều gì, làm điều gì thì tôi cũng cầu nguyện với Mẹ. Khi tôi hát kinh ca tụng Chúa, tôi xin Mẹ hát với tôi. Khi tôi đọc Tin Mừng, tôi xin Mẹ đọc với tôi. Khi tôi học tập hay làm việc, tôi xin Mẹ hướng dẫn tôi và khi tôi gặp đau khổ, tôi càng xin Mẹ ở bên tôi nhiều hơn. Chỉ cần chiêm ngắm Mẹ là tôi cảm thấy tâm hồn mình được an ủi dường nào, vì tôi biết rằng Mẹ luôn yêu thương tôi và hiểu tôi, bởi Mẹ cũng đã trải qua biết bao đau khổ nhưng Mẹ đều đón nhận một cách can đảm và kiên trung. Qua tràng chuỗi Mân Côi, Mẹ đưa tôi đến với Chúa. Qua tràng chuỗi Mân Côi Mẹ dạy tôi học cách đón nhận cuộc sống. Nhìn lại những lúc thăng trầm của cuộc sống, niềm vui cũng nhiều và nỗi đau cũng chẳng thiếu. Tôi sẽ mãi ngước nhìn lên Mẹ để can đảm vượt thắng những khó khăn, đau khổ trong cuộc đời. Nhiều khi, những gian nan, khốn khó ấy khiến tôi chùn chân, nhưng có Mẹ tôi yên tâm vững bước. Nhờ sự phù trợ của Mẹ, tôi sẽ cố gắng rèn luyện mình hơn để noi theo các nhân đức của Mẹ, noi theo sự khiêm hạ và lòng vâng phục thánh ý Chúa nơi cuộc đời của Mẹ.
 
Tạ ơn Chúa đã cho con có hai người mẹ thật tuyệt vời, nhờ đó con nhận ra tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Đó chính là ơn ban vô giá mà con sẽ mãi hát ca chúc tụng Thánh Danh.
 
Con xin trao dâng người mẹ của con nơi trần thế vào vòng tay dịu hiền của Mẹ Thiên Quốc. Con tin rằng nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, Chúa sẽ thương gìn giữ, nâng đỡ và ban muôn ơn lành hồn xác. Con xin tạ ơn Chúa và cám ơn Mẹ. Amen!
                   
Matta Hồ Tuyết.  
114.864864865135.135135135250