23/09/2017 -

Tv Lạc Lâm

587
Giáo dân xứ Lạc Lâm mừng Kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima

Kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, những người giáo dân xứ Lạc Lâm tỏ lòng tôn kính Mẹ, yêu mến Mẹ Maria, thể hiện qua việc rước kiệu đọc kinh mân côi như lời Đức Mẹ nhắn nhủ: ăn năn đền bồi. tôn sùng Trái Tim Mẹ và năng lần chuỗi Mân côi.

Mỗi giáo khu đều tổ chức  rước kiệu Mẹ về giáo xóm để đọc kinh mân côi mỗi tối. Cao điểm của tuần kính Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, cộng đoàn dân Chúa qui tụ nhau dâng lên lời kinh tiếng hát tại nhà nguyện tu viện Mẹ Lên Trời. Cuộc rước kiệu long trọng từ nhà thờ của giáo xứ đến tu viện gồm nhiều thành phần tham dự, các ông trùm của các giáo xóm, các hội đoàn...

Những tiếng hát lời kinh vang lên như những bông hoa tươi xinh dâng lên Mẹ, xin Mẹ thương cũng như ban bình an cho giáo xứ cho đất nước. Trong bầu khí thánh thiện mọi người như hòa vào sự hiệp nhất: các tín hữu lúc bấy giờ đồng tâm nhất trí ngày ngày đến đền thờ cầu nguyện.

Sau giờ đọc kinh kính Mẹ mọi người ra về trong vui tươi bình an và phấn khởi, những cái nắm tay đơn sơ, những lời cảm ơn chân thành như nối kết tình mến giữa giáo dân và tu sĩ.

Ước mong qua những giờ nguyện kinh chung, mọi người trở nên gắn kết tình thân từ sự gặp gỡ cũng như cùng dâng lời ca tiếng hát lên Mẹ.

Những hình ảnh ngày rước kiệu và đọc kinh tại nhà nguyện tu viện Mẹ Lên Trời Lạc Lâm:

114.864864865135.135135135250