20/11/2018 -

Tv Lạc Lâm

566
Trường Mầm non Thiên An- Tu viện Lạc Lâm đạt chuẩn quốc gia
MẦM NON THIÊN AN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
Nữ tu Maria Nguyễn Thị Minh Du

Ngày 16/11/2018 vừa qua trường Mầm Non Thiên An thuộc tu viện Mẹ Lên Trời, Lạc Lâm vừa nhận bằng chuẩn quốc gia mức độ 1.


Được biết để lãnh được quyết định công nhận này, các chị em trong ban giám hiệu và các cô giáo đã phải thức nhiều đêm ròng rã hơn một tháng trời để lo sổ sách và tất cả những công việc cần thiết, để sở giáo dục  và đạo tạo tỉnh Lâm Đồng và huyện Đơn Dương kiểm tra.Niềm vui được trọn vẹn trong ngày ông Nguyễn Danh Sinh, trưởng phòng nội vụ  huyện Đơn Dương công bố quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.


Đến tham dự ngày lễ trao bằng phía chính quyền có ông Đường Anh Ngữ, phó chủ tịch thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng. Cô trưởng phòng mầm non sở giáo dục tỉnh Lâm Đồng. Sự hiện diện của lãnh đạo huyện Đơn Dương và xã Lạc Lâm. Phía Công giáo có cha Miace Nguyễn Trung Hiếu và thầy sáu Vịnh giáo xứ Lạc Lâm. Sự hiện diện đông đảo của quý chị em các cộng đoàn Suối Thông, Tu Tra và P'roh. Đặc biệt là chị tổng quyền Agnes Mai Châu.

Ngoài ra có sự hiện diện của rất nhiều quý cô hiệu trưởng và ban giám hiệu của các trường trong huyện, một số khách mời đặc biệt và đại diện phụ huynh học sinh của trường.

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng của cô giáo và học trò. Chỉ có 6 tiết mục nhưng tiết mục nào cũng đặc sắc, dễ thương và ý nghĩa. Các máy điện thoại smartphone giơ lên liên tục quay các em múa. Sự chào đón nồng nhiệt này đã làm cho buổi lễ trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia ý nghĩa và ấm cúng hơn.

Chị Matta Ngô Thị Kim Anh là hiệu trưởng của trường đã báo cáo quá trình vươn lên của trường trong những năm qua.

Cũng nên nói thêm, từ thập niên 80, khi đó trường chỉ là một nhóm trẻ và từ đó số trẻ đến với trường ngày càng đông. Ngày 01/9/2010 nhóm trẻ tư thục Lạc Lâm đã được công nhận là trường Mầm Non Thiên An. Sự uy tín của trường ngày một lớn và trường phải xây thêm lớp học. Năm 2011 trường khánh thành ngôi trường học đang có hiện nay và chị Bề trên Tổng quyền đương nhiệm là người đứng ra lo xây dựng ngôi trường 3 lầu khang trang này.

Được biết huyện Đơn Dương có 15  trường Mầm Non và đây là trường tư thục đầu tiên được công nhận trường chuẩn quốc gia.Trong việc chuẩn bị cho ngày lễ đón chuẩn quốc gia này, các Chị Em lớn bé trong tu viện Mẹ Lên Trời mỗi người một tay lo các khâu sao cho tốt nhất.

Xin mượn lời của chị Bề Trên Tổng Quyền  để kết và như là một lời nhắn gửi tới chị em trong Hội Dòng: “Đối với người nữ tu Đa Minh Rosa Lima, giáo dục là một trong những sứ mạng của Hội Dòng . Được là những người gieo những hạt giống  đầu tiên góp phần hình thành nên nhân cách của các cháu mầm non, mỗi người tu sĩ và cả Hội Dòng luôn ý thức trách nhiệm của mình, và tâm niệm sẽ toàn tâm hoàn thành sứ mạng một cách tốt nhất".


 
 
114.864864865135.135135135250