06/11/2018 -

Tv Thánh Khang

254
Tu viện Thánh Martino mừng bổn mạng - cầu cho bệnh nhân
TU VIỆN THÁNH MARTINO TAM HÀ MỪNG BỔN MẠNG
VÀ THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO QUÝ BỆNH NHÂN

           
Thứ bảy ngày 03/11/2018, Tu viện Martino - Tam Hà đồng thời chia sẻ hai niềm vui lớn: Mừng Bổn mạng Tu viện và Mừng Bổn mạng nhà thuốc Martino.


            5g00: sáng, Thánh Lễ mừng Bổn mạng, cầu nguyện cho từng thành viên trong Tu viện đặc biệt là quý dì – quý chị em đang đau bệnh, quý chị trong công tác chăm sóc bệnh nhận, những người có liên hệ với Tu viện.

            8g00: theo truyền thống, Tu viện tổ chức một thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho quý bệnh nhân và các chị em phục vụ tại nhà thuốc của Hội Dòng. Các bệnh nhân đến với Tu viện để cầu nguyện xin ơn chữa lành cho bản thân và gia đình; đồng thời đây cũng dịp để thăm viếng “chốn đi về” của quý sơ vẫn đồng hành với họ mỗi ngày trong công việc chữa trị tại nhà thuốc. Thánh lễ diễn ra dưới sự hiện diện của quý cha có liên hệ với nhà thuốc, Bề trên Tổng quyền, quý Bề trên -  quý Dì cao niên, quý Dì giáo các khối, quý Dì thuộc Tu viện Mẹ Thiên Chúa - Tu viện Martino, quí chị em các khối Tiền Vĩnh Thệ, Học viện, Thỉnh sinh, Các y - bác sĩ hỗ trợ cho hoạt động của Nhà thuốc và hơn 300 bệnh nhân.

Thánh lễ tuy đơn sơ nhưng thật trang trọng, ấm cúng, đầy tình yêu và niềm vui. Sau thánh lễ, Bề trên Tu viện Marino có đôi lời với quý Cha, quý khách và quý bệnh nhân. Bề trên cũng cảm ơn sự tin tưởng, yêu thương mà các bệnh nhân dành cho chị em làm việc tại nhà thuốc… Thánh lễ kết thúc với những lời chào chúc nhau, những cái bắt tay thật chặt, những nụ cười sẻ chia và những cảm nghiệm sâu xa về tình yêu của Thiên Chúa, của anh chị em qua những bệnh tật và đau khổ thể xác. Đồng thời cũng khơi lên ngọn lửa nhiệt tâm phục vụ anh chị em đồng loại, đặc biệt là những người nghèo khổ theo như tinh thần mà thánh Martino đã nêu gương.

Buổi chiều, lúc 17g30 Tu viện Martino tổ chức liên hoan mừng Bổn mạng. Chương trình khởi động bằng trò chơi đố vui có thưởng với chủ đề: Tìm hiểu về thánh Martino de Porres – Quan thầy Tu viện. Bên cạnh đó là những cảm nghiệm và ý kiến đóng góp để Tu viện ngày thêm thăng tiến của quý Dì cao niên, các em Thỉnh sinh… xen kẻ giữa các câu hỏi là những bài Thánh ca ưu tiên cho những ca sĩ không chuyên. Bữa tiệc agape tiếp diễn với những món ăn đã được tăng thêm độ ngon bằng những tiết mục văn nghệ cá nhân và tập thể đem đến cho chị em những phút giây thoải mái, vui tươi, đầy tình thân gia đình.


            Ngày lễ Mừng Kính Thánh Martino kết thúc bằng lời cầu nguyện tự phát và giờ Kinh tối chung với nhau. Cảm ơn Chúa đã ban cho Tu viện chúng con có được những niềm vui thánh thiện, sự bình an và đầy sức sống. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Martio, xin cho Tu viện chúng con ngày càng lớn  mạnh trên đường nhân đức và luôn biết yêu thương nhau hết tình, để tình thương ấy tràn lan đến cả những người mà chúng con đang và sẽ gặp gỡ. Amen
 
 
 
 
 
   
 
114.864864865135.135135135250