13/05/2019 -

Video

74
 
 
CÙNG MẸ MARIA
NÓI LỜI XIN VÂNG

DẪN MỞ ĐẦU

Lạy Mẹ Maria, cùng với Giáo Hội, mỗi tháng hoa về, chúng con xin hát mừng Mẹ. Mẹ là ngàn hoa tô thắm cho trần gian; Mẹ là vầng trăng soi sáng lung linh, Mẹ là vì sao dẫn đường chỉ lối; để cùng với Mẹ, chúng con cất lời tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa, Đấng đã ban cho chúng con chính Mẹ là mẫu gương Vâng Phục và sống Lời Chúa. Xin Mẹ luôn đồng hành và gìn giữ chúng con trên đường dâng hiến. Có Mẹ ở bên, chúng con vững lòng vượt qua sóng gió. Và nếu có những thử thách xảy đến trong cuộc đời, chúng con sẽ biến chúng thành những đóa hoa muôn màu tiến dâng lên Mẹ bằng cả trái tim. Giờ đây, trong tâm tình của những người con thảo hiếu, cộng đoàn chúng con xin dâng lên Mẹ những tâm tình hòa với khúc ca, cùng những cánh hoa muôn màu muôn sắc, bày tỏ lòng tin yêu Chúa, tôn kính và ca ngợi Mẹ.

LỜI DẪN BÀI HƯƠNG (Kính mời cộng đoàn Quỳ)

Như hương trầm nghi ngút tỏa bay trước tôn nhan Thiên Chúa, chúng con xin dâng lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa uy quyền đã tạo tác muôn loài và cứu chuộc khi chúng con lầm lỗi, lại còn cho chúng con được lớn lên trong tình yêu ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Và đặc biệt, chúng con xin cảm tạ tri ân Chúa đã ban cho chúng con người Mẹ tuyệt vời, Mẹ chính là nguồn hy vọng, là sức đỡ nâng cho cuộc đời chúng con.
Với tâm tình mến yêu, chúng con cũng hướng về triều thần thánh thánh Thiên Quốc, xin nguyện giúp chúng con dõi bước theo các Ngài trung kiên sống chứng nhân giữa đời hôm nay.

DẪN TIẾN HOA (Xin kính mời cộng đoàn ngồi)

 
Này đây những cánh hoa tươi,
Tiến dâng lên Mẹ Chúa trời hiển vinh,
Này đây hoa kết ân tình,
Cộng đoàn quy tụ kết tinh dâng về,
Trắng tinh lòng mến say mê,
Sắc hồng hợp với muôn bề hy sinh,
Màu xanh hy vọng thiên đình,
Tím trong đêm tối đức tin lu mờ,
Khải hoàn vinh phúc vàng tơ,
Mẹ ơi nhận lấy con thơ vui lòng,
Đoàn con dưới thế cậy trông,
Ngước lên xin Mẹ chuyển thông phù trì.

Lạy Mẹ Maria, như những cánh hoa muôn màu, trắng - vàng - xanh - tím - hồng, tượng trưng cho mỗi người trong cộng đoàn chúng con. Những cánh hoa của lòng yêu mến, hy sinh; những đoá hoa của niềm vui - nỗi buồn; những cành hoa của đêm tối tâm hồn, hay của những nụ cười cảm thông, hy vọng; những nụ hoa héo hắt của bệnh tật - hiểu lầm, của thất bại - hay bông hoa tươi thắm thành công,… Chúng con xin kết lại dâng lên vòng tay từ ái của Mẹ. Xin Mẹ biến đổi từng tâm hồn của chúng con, để trở nên những đóa hoa tươi thắm hương nhân đức, trong mọi biến cố của cuộc đời, và biết dõi theo gương Mẹ, sống Xin Vâng phó thác trọn vẹn nơi CHÚA.
 
LỜI DẪN BÀI NẾN (Cộng đoàn ngồi)

"Như một vầng trăng, vầng trăng tuyệt vời. Muôn ngàn tia sáng lung linh chốn thiên cung." Lạy Mẹ Maria Trinh Vương! Mẹ đẹp tuyệt mỹ như một vầng trăng, vầng trăng ấy chiếu tỏa muôn ngàn tia sáng là các nhân đức của Mẹ. Mẹ tuyền vẹn mọi đàng, Mẹ chẳng dúng bợn nhơ, Mẹ rất đáng yêu mến… Còn rất nhiều, rất nhiều điều chúng con vẫn ca khen Mẹ trong từng ngày sống của chúng con.

Giây phút này đây, cộng đoàn chúng con dâng lên Mẹ những ngọn nến lung linh, thay cho tấm lòng chúng con yêu mến Mẹ. Ngọn nến tựa như cuộc đời của từng người chúng con nơi đây. Có lúc bừng cháy mãnh liệt, cũng có lúc hiu hắt mong manh, và cũng có lúc gần như tắt lịm.

Đó là những bước thăng trầm trong đời sống mà mỗi người chúng con đã, đang và sẽ trải qua. Chúng con xin Mẹ luôn ở bên chở che, an ủi và chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con. Giúp chúng con can đảm vượt qua những khó khăn thử thách, để một ngày nào đó chúng con hân hoan được cùng Mẹ vui hưởng niềm hạnh phúc với Chúa trên nước Thiên Đàng.

KẾT CHUNG (Cộng đoàn cùng dâng hoa kính Mẹ)

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của mỗi chúng con. Chúng con xin dâng lời tung hô ca khen chúc tụng Mẹ. Mẹ là công trình tuyệt hảo của Thiên Chúa, không một vẻ đẹp nào trên trần gian sánh được với Mẹ, Chúng con xin dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng là hoa tin yêu, hoa hy sinh, hoa cậy trông, hoa khiêm nhường mà mỗi người chúng con đã cố gắng hái lượm trong những ngày qua. Nguyện Mẹ đón nhận những tâm tình chúng con dâng lên, như tâm tình của những người con thảo hiếu. Xin liên kết mỗi chúng con nên một trong gia đình Hội Dòng bằng tình yêu Mẹ và qua chuỗi Mân côi chúng con đọc hằng ngày. Xin Mẹ giúp chúng con biết sống lời kinh Mân côi ấy trong chính cuộc đời mình, cũng như biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ trong lời kinh đơn sơ này.

(Cộng đoàn quỳ)

Lạy Mẹ Maria, với những tâm tình, cộng đoàn chúng con vừa dâng kính Mẹ, qua ngàn hương trầm nghi ngút, muôn sắc hoa tươi thắm, vàn hững ánh nến lung linh, giờ đây xin Mẹ giúp cho mỗi người chúng con, biết cùng với Mẹ nói lời Xin Vâng trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Xin cho chúng con hằng biết noi gương Mẹ dùng ánh sáng Lời Chúa để rạng soi trần thế, thắp sáng đời mình bằng ngọn lửa của yêu thương - tha thứ, quảng đại và cảm thông. Xin Mẹ dắt chúng con đi trên con đường Mẹ đã đi, để mỗi người chúng con sẽ được chung hưởng vinh quang bất diệt với Mẹ trên quê trời. Xin Mẹ thương đồng hành với mỗi người chúng con. Amen

 
114.864864865135.135135135250