Sau những ngày thường huấn và tĩnh tâm năm, quý chị em khấn trọn từ 1 đến 5 năm đã có dịp quy tụ về Phan Thiết từ ngày 21 đến 23 tháng 6 năm 2025 để tham dự ngày họp mặt đầy ý nghĩa và ân sủng.

Đây không chỉ là thời gian nghỉ ngơi sau những hành trình sứ vụ khởi đầu, mà còn là cơ hội để chị em được lắng nghe nhau, kể lại hành trình sống đời thánh hiến với tất cả niềm vui, những thao thức, những khó khăn thực tế trong khi thực thi sứ vụ.

Bên cạnh những giờ sinh hoạt thân tình, các buổi chia sẻ huynh đệ đã giúp chị em nhìn lại bước đường mình đã đi qua và thêm xác tín về ơn gọi. Những kinh nghiệm sống động từ đời thường đã trở thành bài học quý giá để mỗi người cùng học hỏi, nâng đỡ nhau và tiếp tục tiến bước trong tình hiệp thông với Hội dòng và với Chúa.

Cao điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ tạ ơn và mừng kính Thánh Gioan Tẩy Giả bổn mạng của nhóm. Trong Thánh lễ, chị em cùng hòa lòng ngợi khen, chúc tụng Thiên Chúa và tha thiết nài xin được noi gương Gioan: luôn can đảm sống chứng tá giữa đời, như ngọn đèn cháy sáng cho Danh Chúa được tỏa rạng giữa nhân loại hôm nay.

Buổi họp mặt khép lại trong niềm vui và tâm tình tri ân. Dẫu mỗi người lại trở về với sứ vụ riêng, nhưng tình thân đã được dệt nên, ký ức đã được lưu giữ, và ơn gọi lại được sưởi ấm bằng chính sự đồng hành đầy yêu thương giữa những người chị em cùng một mái nhà Đa Minh Rosa Lima.


BTT