19/11/2023 -

Các cộng đoàn

134
Chuỗi hoạt động mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam của cô trò Trường Mầm non Thiên An

Tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động bổ ích chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11. Hòa chung trong không khí ấy, cô trò trường Mầm non Thiên An cũng tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa và vui tươi nhằm tri ân quý Sơ, quý cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày vui của thầy cô.

Trải nghiệm làm bánh

Ngày thứ nhất trong chuỗi hoạt động 3 ngày (14/11) dành cho các cháu khối Lá thực hiện với 3 món: gởi cuốn, bánh bột, bánh khoai. Nhìn các cháu làm bánh tuy có vụng về nhưng sự hứng thú, vui tươi luôn xuất hiện trên khuôn mặt, nhât là khi nhìn những sản phẩm và cách thưởng thức của các bé, các cô thấy vui và hạnh phúc dù có sự vất vả trong việc chuẩn bị cho các con.
Ngày thứ 2 và thứ 3 dành cho các bé của Khối Chồi và Khối Mầm,  tuy đơn giản hơn các anh chị khối Lá, nhưng các bé cũng đã chứng minh được sự khéo léo và khả năng của mình, cũng tạo ra những chiếc bánh ngộ nghĩnh, đẹp mắt và rất thơm ngon.
Các bé đã được các cô chuẩn bị những nguyên liệu để cùng nhau tạo lên những món ăn ngon, những chiếc bánh đẹp và dễ thương. Trên nét mặt bé nào cũng ánh lên niềm vui, hân hoan phấn khởi vì đã được tham gia vào hoạt động đầy bổ ích này.
Có thể nói, việc tổ chức chuỗi hoạt động này rất thiết thực và bổ ích, tạo điều kiện cho các cô giáo trau dồi kinh nghiệm về tổ chức hoạt động cho trẻ. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho cô trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.
Tri ân quý Sơ và quý Cô giáo

Sau chuỗi ngày trải nghiệm làm bánh, sáng ngày 17/11 các bé lại nô nức đến trường mang theo niềm tri ân sâu sắc đến quý cô giáo của mình. Không khí của ngày lễ thật tưng bừng, vui tươi với sự hiện diện của quí Dì Ban giám hiệu, quí cô giáo, quí dì, quy phụ huynh. Ngày vui này, quý cô giáo cũng nhận được lời chúc mừng của Dì Hiệu trưởng. Ước mong các cô luôn vui tươi, kiên nhẫn và có một trái tim thật nồng ấm để yêu thương hướng dẫn các con. Dì Hiệu trưởng cũng cầu chúc cho quý phụ huynh là người thầy đầu tiên của các con, luôn mạnh khỏe và hạnh phúc nhất luôn cùng đồng hành và hỗ trợ các cô giáo trong việc dạy dỗ các con.
Để tỏ lòng biết ơn đối với các cô đã có công chăm lo dìu dắt con em mình, đại diện hội phụ huynh cũng có đôi lời chúc mừng gởi đến BGH và quý cô giáo luôn khỏe, xinh đẹp và gần gũi yêu thương các con nhiều hơn và cầu chúc cho trường ngày càng phát triển.

Liên hoan văn nghệ

Mặc dù bị gián đoạn do trời đổ mưa, nhưng bầu khí của ngày lễ vẫn vui tươi, hào hứng, phấn khởi, bởi các bé múa hát với cả lòng mình, món quà tinh thần này có lẽ là món quà đẹp và ý nghĩa nhất mà các cô nhận được từ những người học trò của mình trong ngày vui hôm nay…đó cũng là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình văn nghệ, chào mừng ngày lễ của các cô 20-11 do các bé trường Mầm non Thiên An biểu diễn.

Giao lưu

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày kỉ niệm 20-11 đang diễn ra hết sức sôi nổi. Các phong trào thi đua được các cô và cháu trong trường tham gia tích cực và đầy ý nghĩa. 
Cụ thể, sáng ngày 18/11, trường MN Thiên An đã tham gia chương trình ngày hội đoàn kết dân tộc do xã Lạc Lâm tổ chức. Ngày hội diễn ra gồm 2 phần: phần lễ và phần hội. Các phần chơi thi đua vui nhộn, hấp dẫn với sự tham gia của 10 thôn và 4 trường học. Với sự nhanh nhẹn, khéo léo và đoàn kết, cuộc thi khép lại với phần thắng thuộc về trường MN Thiên An.
Chuỗi hoạt động mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Mầm non Thiên An đã khép lại, nhưng dư âm của nó hẳn vẫn còn vang mãi trong lòng cô và trò...những bó hoa, những lời chúc, những điệu múa đáng yêu, đây chính là niềm vui và động lực để các cô giáo có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

 
114.864864865135.135135135250