25/11/2018 -

Cđ Cêcilia - Lưu xá Ánh Sáng

214
Lưu xá Ánh Sáng Mừng Bổn Mạng Thánh Cecilia
LƯU XÁ ÁNH SÁNG MỪNG BỔN MẠNG THÁNH CECILIA
 

 “Hồng ân Chúa như mưa như mưa. Rơi xuống đời con miên man miên man”. Đó là tâm tình mà cộng đoàn Cecilia - Lưu xá Ánh Sáng vui mừng cất lên trong ngày đặc biệt này.

Ngày 22/11 vừa qua, cộng đoàn đã sốt sáng tham dự thánh lễ mừng kính Thánh Trinh nữ Cecilia tại Giáo xứ Đông Hòa, nhưng vì lý do đặc biệt, ngày mừng bổn mạng của cộng đoàn được rời lại vào lúc 18h hôm nay, Chúa Nhật ngày 25/11/2018.Hôm nay là một ngày đặc biệt của của cộng đoàn Lưu xá Ánh Sáng, vì là lần đầu tiên cộng đoàn mừng bổn mạng Thánh Cecilia.  Trong ngày vui này, cộng đoàn được hân hoan chào đón quý vị ân nhân của Hội Enfants Du Mékong và  Aide EDM đến thăm và chung chia niềm vui với cộng đoàn. Niềm vui hôm nay còn được nhân lên gấp bội khi cộng đoàn có sự hiện diện đầy tình thương mến của quý dì trong Ban Tổng Cố Vấn và quý dì trong Tu viện Mẹ Thiên Chúa, Tu viện Martino, và đông đảo các sinh viên đã và đang sống trong ngôi nhà lưu xá thân yêu này.

Mặc dù thời tiết không được đẹp, những trận mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhưng không vì thế mà làm giảm đi niềm vui và sự hân hoan phấn khởi trên khuôn mặt và trong tâm hồn của các em sinh viên cũng như quý khách trong ngày vui này. Mừng lễ bổn mạng hôm nay, cũng là thời điểm đánh dấu năm đầu tiên cộng đoàn Lưu xá được thành lập theo giáo luật và nhận thánh Cecilia làm bổn mạng.

Nhân dịp này, Sơ Tê-rê-sa phụ trách cộng đoàn cũng nói lên lý do của ngày vui hôm nay cùng nhũng thao thức lớn nhất của tất cả quý Sơ trong sứ vụ giáo dục của Hội dòng nơi Lưu xá này. Mưa mỗi lúc một nặng hạt cũng như niềm vui của ngày hôm nay mỗi lúc mỗi tăng và lòng biết ơn vì những điều cao đẹp Chúa tuôn đổ trên cuộc đời mỗi người mỗi lúc một tròn đầy.

Em NTH đã chia sẻ thật cảm động “Đây là gia đình thứ 2 của em cũng như của những sinh viên xa nhà. Chính nơi đây tình thương và sự nâng đỡ được cộng lại để làm nên một đại gia đình lưu xá Ánh Sáng”.  Không riên gì em NTH, tất cả các em đều nhận thấy rằng: Được ở trong lưu xá, đối với các em không chỉ có nơi ở an toàn lành mạnh, tiết kiệm được chi phí, mà sống trong môi trường này, các em có cơ hội phát triển mọi mặt, về tri thức, nhân bản và đức tin. Cũng trong môi trường này, các em được hướng dẫn để trở thành những người phụ nữ trưởng thành sống “tốt đời đẹp đạo” trong hiện tại làm nền tảng vững chắc cho tương.

Niềm vui của ngày hôm nay được kéo dài trong bữa tiệc mừng với những tiết mục văn nghệ bỏ túi do các em sinh viên tự luyện tập, như những lời tri ân gởi đến các thành phần tham dự.

Để động viên và khích lệ các em sống tốt, sống ngoan, sống trưởng thành trong đời sống nhân bản, đời sống đức tin và học tập, quý sơ phụ trách đã phát động phong trào thi đua giữa các phòng và các cá nhân, hôm nay phần thưởng cũng đã được trao cho các phòng và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong suốt thời gian qua.

Ngày vui hôm nay đã khép lại lúc 20h. Ước mong sao sứ vụ giáo dục của Hội dòng sẽ tiếp tục sinh hoa kết trái tốt đẹp nơi lưu xá này. Tạ ơn Chúa vì một ngày tràn đầy tình Chúa, tình người, tình huynh đệ.


 
 
 

 
 


 
 
 
 


 
Nt Maria Ng. Thắm
 
 
114.864864865135.135135135250