08/05/2017 -

HỘI DÒNG

572
MÙA HOA 2017 - “Mẹ Maria - vầng trăng yêu thương”

MÙA HOA 2017

“MẸ MARIA - VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”

 

LỜI MỞ (Kính mời cộng đoàn đứng)

Kính thưa cộng đoàn!

Tháng hoa đã về! Tháng mà tâm hồn mỗi người tín hữu hướng về Mẹ Maria với biết bao tâm tình trào dâng, với tấm lòng con thảo. Cùng với truyền thống tốt đẹp của Giáo Hội, chiều nay cộng đoàn chúng ta quy tụ trước tôn nhan Mẹ Maria, để cùng nhau khai mạc tháng hoa dâng kính Mẹ. Đến với “Mẹ Maria - vầng trăng yêu thương”, chúng ta không chỉ khát khao chiêm ngắm các nhân đức sáng ngời của Mẹ, nhưng cùng với Mẹ tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã làm trên cuộc đời của mẹ, để qua mẹ, chúng ta cũng muốn gởi trao những nỗi niềm, những băn khoăn thao thức, những đau khổ - hạnh phúc của đời dâng hiến và cả những lời khẩn cầu tha thiết xin Chúa thánh hóa từng gia đình trong năm thánh các gia đình. Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con.

Lạy Mẹ Maria, chúng con luôn xác tín, hành trình của đời sống dâng hiến chúng con không thể thiếu vắng trái tim yêu thương, và bàn tay từ mẫu dịu hiền của Mẹ đưa dẫn. Một cách đặc biệt hơn, tháng hoa cũng là cơ hội để mỗi người chúng con suy gẫm và sống tinh thần của Hội dòng là: “Cầu nguyện hoán cải và canh tân”. Để nhờ mẹ, với mẹ và qua chính mẫu gương sống động xin vâng như Mẹ, chúng con hiểu và chấp nhận để cho Thánh ý Chúa được thực hiện trên mỗi cuộc đời, trên cộng đoàn cũng như Hội dòng chúng con.

Giờ đây, từng đóa hoa lòng của mỗi thành viên trong cộng đoàn chúng con, đang ước mong được dâng lên Mẹ, Mẹ là Mẹ ngàn hoa, Mẹ là bông hoa của đức vâng phục, hoa đức tin, hoa hy vọng và hoa của lòng mến thắm tươi. Là bông hoa thanh khiết nữ trinh, Mẹ đã luôn gìn giữ đức tin trọn vẹn và khiết trinh để hiến trao cho Thiên Chúa. Xin Mẹ thương đón nhận và che chở chúng con.

Bài hát: Tiến vào nào -  Đan Tâm

 

 

1.TIẾN HƯƠNG (Kính mời cộng đoàn quỳ)

Vinh danh Thiên Chúa Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần” đã thương tạo dựng và cứu chuộc loài người, cùng ban cho chúng con một người Mẹ với mẫu gương tuyệt hảo về lòng tin yêu Chúa. Chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa. Xin dâng lên trước ngai tòa Chúa làn khói hương quyện theo lòng thành của chúng con làm của lễ.

Lạy Mẹ Maria, chúng con cám ơn Mẹ đã cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa qua tiếng xin vâng, Mẹ đã cưu mang, hạ sinh và không ngừng trao ban Ngôi Lời Thiên Chúa cho loài người chúng con, chúng con xin chúc mừng và tôn vinh Mẹ.

Chúng con xin hợp cùng các thánh, thờ lạy Chúa, chúc khen Mẹ, xin các thánh cùng đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho chúng con trên đường dương thế, để mai này chúng con cũng được hợp đoàn với các ngài trên nơi phúc vinh muôn đời.

Bài hát: Ngũ Bái 1 – Bùi Ninh

 

 

2.TIẾN HOA (Kính mời cộng đoàn ngồi)

Mẹ gương nhân đức nhiệm màu

Nâng cành hoa thắm cúi đầu con thưa

Xin mẹ gìn giữ hồn thơ

Trắng trong chớ để vương nhơ bụi trần.

Lạy Mẹ Maria - Mẹ của ngàn hoa. Cộng đoàn chúng con xin kính dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi hương sắc: hoa trắng tượng trưng cho sự trinh nguyên, vẹn tuyền. Hoa tím là lòng khiêm nhu, kiên vững của Mẹ vào tình yêu Thiên Chúa. Hoa đỏ là tình yêu rực sáng lửa mến ngập tràn. Hoa xanh biểu trưng cho nhân đức trọn lành cậy trông, hy vọng nơi cuộc đời Mẹ. Hoa vàng ngát hương tin yêu, tôn vinh tình Mẹ vô biên trong tình Chúa.

Xin Mẹ cho mỗi người chúng con biết noi gương, bắt chước các nhân đức của Mẹ. Chúng con biết yêu bằng một trái tim rộng mở, như Chúa đã yêu chúng con để chúng con yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ và yêu thương tha nhân nhiều hơn.

Bài hát: Ngũ sắc hoa dâng – Sr. Clara Chu Linh

 

 

3.TIẾN NẾN (cộng đoàn ngồi)

Như sóng lộc triều nguyên ơn phúc cả

Dâng cao dâng thần nhạc sáng hơn trăng

Lung linh, lung linh vươn tới cõi thiên đàng

Huyền ngọc, nến hồng dâng kính Mẹ.

Maria, Mẹ ơi! Đây những ánh nến lung linh là tấm lòng chúng con yêu mến Mẹ tha thiết, xin kính dâng lên Mẹ. Vì cuộc đời Mẹ như ngọn nến sáng luôn chịu hao mòn để cưu mang và sinh hạ Đấng Cứu Thế cho trần gian.

Xin Mẹ giúp chúng con biết noi gương Mẹ sẵn sàng chịu tiêu hao như những ánh nến bằng cầu nguyện, hy sinh để thắp sáng lên niềm tin và tỏa lan tình mến cho nhân thế hôm nay và cùng Mẹ bước đi trên con đường dâng hiến.

Bài hát: Ngọn nến lung linh – Thế Thông

 
 

LỜI KẾT (Cả cộng đoàn dâng chung)

Lạy Chúa, cùng với Mẹ Maria chúng con xin dâng lời ngợi khen, tạ ơn và chúc tụng Chúa. Tạ ơn chúa đã thương tác tạo và chọn gọi mỗi người chúng con cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa. Xin Chúa chúc lành cho Hội dòng, cho cộng đoàn và từng người chúng con, để cùng với ơn Chúa chúng con biết hoán cải và canh tân mỗi ngày bằng đời sống chuyên chăm cầu nguyện. Xin cho chúng con cũng biết liên đới với nhau bằng một đời sống dấn thân phục vụ cách vô vị lợi. Để cùng với “Mẹ Maria - vầng trăng yêu thương”, chúng con mang niềm vui và hy vọng phục sinh của Chúa trao cho mọi người.

Bài hát: Ca dao mẹ dịu hiền – Văn Chi

 

CHẦU THÁNH THỂ
 


 

RƯỚC ĐỨC MẸ và CHA THÁNH ĐA MINHbtt Đa Minh Rosa Lima

114.864864865135.135135135250