22/02/2024 -

HỘI DÒNG

281

Như một truyền thống tốt đẹp, cứ sau dịp Tết Nguyên Đán, Hội dòng lại tổ chức tuần tĩnh tâm năm cho quý chị em khấn trọn trẻ và những chị em có công tác đặc biệt. Đây là khoảng thời gian ân sủng mà mỗi chị em được tạo điều kiện để nghỉ ngơi bồi dưỡng, kín múc nguồn ơn thánh, nguồn sức mạnh cho tâm hồn cũng như thể xác, sau những tháng ngày miệt mài, bận rộn trên con đường sứ vụ.

Năm nay cũng vậy, vào ngày 14 - 21/02 (tức ngày 05 -12 tết Giáp Thìn) 47 chị em từ các cộng đoàn đã trở về Tv Mẹ lên Trời Lac Lâm để tham dự tuần tĩnh tâm năm, do Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F hướng dẫn.

Như mọi lần tĩnh tâm trước, chị em đến trước một ngày. Khoảng thời gian này là thời gian để chị em gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ cho nhau niềm vui đầu xuân mới sau những ngày đón Tết cổ truyền bên gia đình.

Tròn 6 ngày, chị em tạm gác lại những cuộc những công việc thường ngày, hoàn toàn thinh lặng để đi vào cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa, làm mới lại tương quan với Ngài và nhờ Ngài định hướng cho một năm sống mới.

Chủ đề của tuần tĩnh tâm năm nay là: “Ở với Chúa và cùng nhau thi hành sứ vụ”. Khởi đi từ đoạn Tin Mừng Mc 3,13 - 19, Cha giảng phòng mời gọi chị em bước vào tuần tĩnh tâm với việc nhìn lại hành trình ơn gọi của mình qua 7 bước: Ước vọng, gặp gỡ, Ở lại; Hiểu nhau; Yêu mến; Loan báo; Làm chứng. Tiếp đến, Cha giúp chị em xác định lại mục đích của tuần tĩnh tâm, để chị em biết ưu tiên chọn lựa những gì cần thiết cho tuần tĩnh tâm sinh nhiều hoa trái thiêng liêng trong đời sống dâng hiến của chị em.

Qua những lời chia sẻ rất chân thành, dí dỏm, mộc mạc, từ những câu chuyện thực tế trong đời tu, nhưng rất sâu lắng, những ngày tiếp theo, Cha giảng phòng giúp chị em đi vào kinh nghiệm về Thiên Chúa qua các ch đ khác nhau như: Anh chị em tôi là ai? Kinh nghiệm về một Thiên Chúa quyền năng, yêu thương, cứu độ và đang sống với chúng ta; Những nẻo đường để Thiên Chúa đến với anh chị em và ACE đến với Thiên Chúa; Xây dựng mối tương quan thân tình giữa anh chị em với Chúa; Lấy Chúa là trung tâm để xây dựng 7 giá trị cốt lõi cho bản thân

Tt c các ch đ cha ging phòng chia s giúp chị em có những chất liệu để suy tư, cầu nguyện và chiêm niệm, hâm nóng ơn gọi và sứ vụ của mình, hầu rút kinh nghiệm trong công việc mục vụ cũng như trong đời sống cộng đoàn, để từ đó, chị em cùng nhau đối diện những thách đố cũng như ý thức về sứ mạng của người nữ tu Đa minh. Kinh nghiệm thiêng liêng này sẽ là động lực thúc đẩy chị em chu toàn những sứ mạng riêng, qua đoàn sủng của Hội dòng.

Tuần tĩnh tâm năm không chỉ là việc thực thi những đòi buộc của Giáo luật và Hiến pháp Dòng, nhưng còn là thời gian nhìn lại đời sống ơn gọi và sứ vụ của mỗi người trong sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần. Vì thế, ngoài những giờ lắng nghe chia sẻ, chị em còn được nhiều thời gian lắng đọng bên Chúa Giê-su Thánh Thể để được Ngài đổi mới và chữa lành.

Để chị em có thêm cơ hội gặp gỡ và chia sẻ cho nhau những trải nghiệm thiêng liêng trong ơn gọi và sứ vụ, buổi chiều ngày cuối cùng của tuần tĩnh tâm, chị em cùng nhau “hành hương” Núi Thánh Lạc Lâm, trong tâm thế “hiệp hành, lắng nghe, chia sẻ” nhờ đó, chị em gắn kết với nhau, thấu hiểu và đồng cảm với nhau hơn, để cùng nhau hăng say và nhiệt thành trong sứ vụ “nói với Chúa và nói về Chúa” theo đặc sủng của Dòng.

Tuần tĩnh tâm năm 2024 khép lại trong niềm vui và ân sủng. Ước mong những ngày suy tư và tĩnh nguyện này, giúp chị em canh tân đời sống, chu toàn thánh ý Chúa trong hành trình dâng hiến, để khi trở về cuộc sống thường ngày, chị em sẽ sẵn sàng và vui tươi “Ở VỚI CHÚA VÀ CÙNG NHAU THI HÀNH SỨ VỤ”.

Một vài hình ảnh của tuần tĩnh tâm
114.864864865135.135135135250