21/11/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

128
Lễ Đức Mẹ dâng mình

LỄ ĐỨC MARIA DÂNG MÌNH

Mt 12,46-50
 

Lời Chúa:  Đức Giêsu còn đang nói với đám đông thì có mẹ và anh em của Người đứng bên ngoài, tìm cách nói chuyện với Người. (Mt 13,46)

Hạnh tích: Từ thuở còn thơ bé, thánh Rosa đã tìm những góc bí mật trong nhà và từ bỏ các thú vui vốn rất lôi cuốn các trẻ em cùng tuổi khác. Nhờ đó, Rosa chỉ chú tâm đến một mình Chúa và không bị làm gián đoạn những niềm vui lạ thường mà chị cảm nhận được trong các cuộc chuyện trò thân mật, ngọt ngào với Thiên Chúa.
[1]

Suy niệm: Trong tương quan giao tiếp hằng ngày, nếu như việc tìm kiếm những cuộc nối kết giữa người với người trở thành một trong những nhu cầu cần thiết, thì đối với đời sống tâm linh, tức là mối tương giao giữa chúng ta với Thiên Chúa lại càng là nhu cầu thiết thân hơn nữa.

Đối với Thánh Mẫu Maria, trọn vẹn cuộc đời của Mẹ là những chuỗi ngày xin vâng theo thánh ý Chúa, đồng thời là sự ý thức thắt chặt và nối dài sợi dây thánh thiêng gắn kết với Chúa. Còn đối với thánh Rosa, chúng ta cũng thấy những nét đẹp này được tỏ lộ một cách tròn đầy trong từng khoảnh khắc của ngày sống. Ước gì mỗi khi dõi nhìn mẫu gương thánh thiện của Mẹ Maria và thánh Rosa, tâm hồn chúng ta mãi luôn bừng cháy ngọn lửa khát mong được ở kề bên Chúa và thấu cảm một cách sâu sắc rằng: chúng ta cần có sự hiện diện của Chúa trên bước đường lữ hành trần thế.

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, giữa biết bao nỗi lắng lo và bận rộn từ cuộc sống, nguyện Chúa thương giúp con nhận ra được ý nghĩa thánh thiêng trong từng công việc và luôn khát khao tìm cách gặp Chúa như Thân Mẫu diễm phúc năm xưa. Xin Chúa cũng cho con biết dành những phút giây riêng tư trong ngày để kết hiệp với Chúa và ở lại cùng Chúa theo gương thánh Rosa. Amen.

Niềm vui thực lớn lao thay
Thi hành ý Chúa mọi ngày đời ta
Chúa cho được phúc gọi là
Mẹ và anh chị người nhà Chúa đây.
***
Sống Lời Chúa từng phút giây
Nên thân hữu Chúa, phúc đầy – bình an.

 

[1] J.B Feuillet,chuyển ngữ: Teresa Đinh Thị Ngời, Cuộc đời thánh Rosa Lima, tr.56
114.864864865135.135135135250