29/11/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

438
Thứ Ba tuần I mùa Vọng.

THỨ BA TUẦN I MÙA VỌNG

Lc 10,21-24
 

Lời Chúa: Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha” (Lc 10,21).

Hạnh tíchRosa nhận thức được rằng Ý Chúa muốn chị gia nhập Dòng Ba Đa Minh. Dẫu trước đây chị rất ái mộ và yêu mến các tu sĩ truyền giáo và dòng thánh nữ Catarina Siena. Hơn nữa, Rosa luôn ao ước sống trong tu viện, nhưng dòng Ba Đa Minh chỉ sống tại nhà. Vì thế, để hiểu Ý Chúa rõ ràng hơn, Rosa tìm một linh mục Dòng Đa Minh làm linh hướng. Sau khi hiểu về linh đạo của dòng Ba Đa Minh là chiêm niệm và hoạt động, Rosa hoàn toàn thỏa mãn về những điều mà chị muốn biết.

Suy niệm: Suốt cuộc đời, Chúa Giêsu luôn tìm kiếm và thi hành ý Chúa Cha, “Ta đến không để làm theo ý Ta, mà là Ý Đấng đã sai ta
[1]. Là Kitô hữu, cách riêng là môn đệ của Chúa, chúng ta không chọn con đường nào khác ngoài việc tìm kiếm và thực thi Thánh Ý Thiên Chúa. Ngoài việc cầu nguyện, chúng ta còn cần đến sự hướng dẫn của những bậc khôn ngoan và kinh nghiệm của các ngài.

Chính Thánh Rosa, mặc dù đã khấn trong Dòng nhưng có lúc chị băn khoăn trong lựa chọn của mình. Thánh nhân đã khôn ngoan khi hỏi ý Thiên Chúa và trình bày những khó khăn với cha linh hướng. Thực vậy, tùng phục Thánh Ý Chúa không phải là điều dễ dàng, noi gương thánh Rosa chúng ta được mời gọi lo tìm kiếm và thực thi trọn vẹn Thánh Ý Chúa với lòng yêu mến.

Ý lực sống trong ngày: Cùng với thánh Rosa, trong ngày sống hôm nay, khi bắt đầu công việc, xin Chúa giúp con luôn thầm thĩ đọc lời nguyện này: “Lạy Chúa, điều đẹp ý Ngài, xin dạy con thực hiện.” Amen

Những người ra vẻ khôn ngoan,
Xem ra lại chẳng được ban Nước Trời.
Ai người bé mọn chơi vơi,
Khiêm cung được hưởng muôn đời ơn Cha
* * *
Sống trong tình Chúa bao la
Đoàn con hát khúc hoan ca dâng Ngài.


2.
Cha là Chúa tể đất trời
Con xin dâng tiến ngàn lời ngợi khen
Cha thương những kẻ bé hèn
Tỏ ra muôn sự Ý TRÊN nhiệm màu
Cha và Con thuộc về nhau
Cha con biết rõ trước sau mọi điều.
Đoàn con phó thác tin yêu,
Chỉ mong làm “điều, đẹp ý của CHA.”

 
[1] Ga 5, 30.
114.864864865135.135135135250