28/06/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1144
Thứ Ba tuần XIII thường niên.

THỨ BA TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

Mt 8,23-27

 

Lời Chúa: Đức Giê-su nói: Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin! Rồi Người chỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển liền lặng như tờ. (Mt 8,26)

Hạnh tíchLòng tin tưởng vào Chúa không bao giờ cho phép Rosa có một sự nghi ngờ nào, đặc biệt về ba điều mà chị chắc chắn đạt được: Thứ nhất là về ơn cứu rỗi của mình. Thứ hai là về tình bạn bất hoại mà Thiên Chúa toàn năng dành cho Rosa. Thứ ba là về sự che chở của Thiên Chúa trong những lúc ngài gặp thiếu thốn và hiểm nguy.

Suy niệm: Khi đứng trước những khó khăn, hiểm nguy, con người luôn lo âu, sợ hãi. Đó là điều tự nhiên, nhưng Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay lại muốn người môn đệ của Ngài phải vượt trên cả điều tự nhiên để đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa vì chỉ khi đó quyền năng của Ngài mới thể hiện một cách trọn vẹn.

Với những người có lòng tin thì mỗi khó khăn lại là cơ hội để họ được lớn lên. Nơi thánh Rosa, lòng tin vượt trên mọi lo lắng, nghi ngờ và đó chính là sức mạnh giúp thánh nhân vượt qua mọi cám dỗ, thử thách.

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, mỗi khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống, con rất dễ nản chí, thất vọng. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Rosa, xin Chúa trợ giúp lòng tin yếu kém của con. Hôm nay, xin Chúa giúp con tập nhìn mọi biến cố với lòng tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Chúa để luôn bình an trao phó mọi sự trong tay Ngài. Amen. Con thuyền có Chúa nhổ neo
Sóng to nước cả vèo vèo ập vô
Chúa Giêsu, mặc môn đồ
Ngài như đang ngủ sóng xô không màng.
Têrêsa chẳng hoang mang
[1]
"Thuyền tôi Chúa ngủ nhẹ nhàng nghỉ ngơi.
Nước trôi đã có Chúa rồi
Vững tin, không sợ, sóng đời Chúa lo.
"
***
Chúa bừng dậy, Ngài quát to
Sóng im biển lặng như tờ, hay chưa!
Đức tin non yếu hãy thưa
Xin Thầy củng cố dẫn đưa từng ngày.

 
[1] Chị thánh suy gẫm về việc Chúa ngủ trong tác phẩm “Truyện một tâm hồn.”
114.864864865135.135135135250