18/06/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1283
Thứ Bảy tuần XI thường niên.

THỨ BẢY TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Mt 6,24-34
 

Lời Chúa: Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể với chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được.” (Mt 6,24)

Hạnh tíchThánh Rosa luôn đặt niềm tin tưởng nơi Thiên Chúa trong những nhu cầu vật chất lẫn tinh thần của thánh nhân, cũng như của những người mà ngài cầu nguyện. Rosa luôn chọn thánh ý Chúa trong mọi lúc, lòng tin tưởng này lớn lao đến độ củng cố tâm trí ngài một cách kỳ diệu trong mọi khó khăn, nguy hiểm.

Suy niệm: Cuộc sống luôn đặt chúng ta đứng trước những chọn lựa, và chọn lựa nào cũng có cái giá phải trả. Đức Giêsu cũng muốn chúng ta khi chọn tôn thờ Thiên Chúa thì cũng dứt khoát từ bỏ sự gắn bó với của cải vật chất. Đòi hỏi của Chúa xem ra thật gắt gao, nhưng đó lại là điều cần thiết để giúp ta theo Chúa cách trọn vẹn và đạt được hạnh phúc Nước Trời.

Thánh Rosa luôn lựa chọn gắn bó với Thiên Chúa và qua đó dứt khoát từ bỏ mọi vinh hoa, của cải và danh dự, không để bản thân lệ thuộc vào những gì là phú quý, danh vọng ở đời này. Tất cả niềm vui của thánh nhân là được nói về tình yêu Chúa và nghe người khác nói về Chúa. Trong đời sống thường ngày chúng ta có luôn chọn lựa gắn bó với Thiên Chúa và thi hành thánh ý của Ngài không?

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, trong đời sống thánh hiến rất nhiều lúc con đã không đủ thanh thoát và tự do để chọn lựa gắn bó với Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Rosa, xin Chúa giúp con hôm nay biết dứt khoát lựa chọn sống cho Chúa qua việc từ bỏ những đồ dùng xa xỉ và sử dụng của chung một cách tiết kiệm. AmenNgày mai cứ để mai lo,
Băn khoăn, lo lắng, đắn đo... ích gì?
Chúa là Cha – Đấng quyền uy,
Quan phòng, chăm sóc mọi khi trong đời.
Lo rồi, tín thác ai ơi!
Chúa luôn hiện diện không rời xa đâu.
Khi vui sướng, lúc âu sầu,
Từ khi thơ bé đến đầu bạc phơ.
Ban ơn từng phút, từng giờ,
Như là mẹ với con thơ của mình.
Vì yêu Chúa chịu hy sinh,
Cho ta trọn cả khối tình trong tim.

114.864864865135.135135135250