16/05/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1170
Thứ Hai tuần V Phục Sinh.

THỨ HAI TUẦN V MÙA PHỤC SINH

Ga 14,21-26
 

Lời Chúa: Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yếu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.” (Ga 14,21)

Hạnh tích: Trong hạnh tích về thánh Rosa, thánh nhân luôn nói những lời yêu mến Thiên Chúa. Ngài đã từng nói: “Ôi Thiên Chúa của con! Ai có thể không yêu Ngài được? Ôi Giêsu nhân lành của con! Khi nào con có thể bắt đầu yêu Ngài như con phải yêu? Con còn cách xa tình yêu trọn hảo, thân tình, và quảng đại này bao nhiêu nữa? Hỡi ơi! Than ôi! Thậm chí con còn không biết làm thế nào để yêu Ngài. Thật là hổ thẹn thay! Ích lợi gì khi có trái tim, nếu nó không được hấp thu bởi tình yêu của Ngài!”

Suy niệm: Là môn đệ của Thầy Giêsu, ai cũng có một tình yêu mến riêng dành cho Thầy. Ai yêu mến Chúa Giêsu thì được Cha của Ngài yêu thương lại. Chính đây là thiên đàng mà Chúa Giêsu đã nói tới. Yêu mến Ngài qua việc tuân giữ các giới răn yêu thương mà Ngài đã truyền dạy.

Được nung nấu bởi tình yêu, Thánh Rosa luôn cảm thấy cần phải yêu Thiên Chúa hơn nữa. Thánh nhân có những lời nguyện rất cảm động và sâu sắc. Ngài luôn yêu cách trọn vẹn và xuất phát từ chính con tim đầy lửa tình yêu Thiên Chúa ban.

 Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa Giêsu, Ngài là dòng suối tình yêu không bao giờ cạn. Con muốn được bắt nguồn từ dòng suối đó. Xin cho con lòng yêu mến nồng nàn đối với Chúa, và biết chia sẻ tình yêu đó cho chị em xung quanh. Mỗi lần con muốn tạo khoảng cách với chị em, xin Chúa nhắc nhớ con về tình yêu mà con dành cho Ngài. Amen.

Làm người yêu Chúa dễ thôi
Giữ điều răn Chúa, giữa đời trần gian.
Cha Ngài yêu mến muôn vàn
Cha và Ngài sẽ hợp hoan vui mừng
Ơn thiêng đổ xuống không ngưng
Thánh Thần bảo trợ tưng bừng phút giây.
* * *
Tạ ơn Thiên Chúa từng ngày
Ba Ngôi hiện hữu hồn này tán dương.
Tỏa lan cuộc sống yêu thương
Làm sáng danh Chúa miên trường phúc vinh.

 
114.864864865135.135135135250