30/06/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1532
Thứ Năm tuần XIII thường niên.

THỨ NĂM TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN

Mt 9,1-8

 

 

Lời Chúa: “Đức Giêsu bảo người bại liệt: Đứng dậy, vác giường đi về nhà.” (Mt 9,6b)

Hạnh tích: Con Thiên Chúa đã truyền cho bàn tay của Rosa một ơn chữa lành kỳ diệu. Như trước đây Ngài trao cho hình bóng của thánh Phêrô một ơn phục hồi sức khỏe rất hiệu quả, thì dường như Ngài cũng thực hiện lại điều này nơi Rosa, bởi lẽ rất thường, chỉ cần nhìn thấy Rosa, thì bệnh nhân cũng được chữa lành.

Suy niệm: Chúa Giêsu đã chữa lành cho người bại liệt vì lòng tin của anh và của những người khiêng anh đến với Chúa. Chúa sẽ không thể chữa nếu anh bại liệt không đến với Ngài. Do đó, điều quan trong để được chữa lành là đến với Chúa với một niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa. Trong cuộc sống mỗi người chúng ta cũng vậy, chúng ta muốn được chữa lành thì cúng ta phải đến với Chúa, phải được Chúa chạm đến. Nhưng làm sao để đến với Chúa mà chúng ta không thể thấy bằng con mắt thể lý? Chính đức tin sẽ đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa, đức tin đem lại niềm hy vọng và là yếu tố tốt đẹp để phép lạ được thực hiện.

Thánh Rosa với lòng tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa và tình thương bao la đối với bệnh nhân nên thánh nữ đã trở thành khí cụ Chúa dùng để chữa lành cho họ.

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, chung quanh con còn biết bao người đau khổ, bệnh tật thể xác và tâm hồn đang cần được chúng con nâng đỡ. Theo gương thánh Rosa, hôm nay con sẽ ân cần đón tiếp những người mệt mỏi và tự nguyện giúp đỡ những chị em bệnh tật, đau yếu với lời nói nhẹ nhàng, thái độ vui tươi khi phục vụ. AmenNgười ta khiêng kẻ liệt giường
Đến xin Thiên Chúa xót thương chữa lành
Chúa tha luôn cả tội anh
Thế là hồn xác tinh thanh rạng ngời.
***
Đội ơn Chúa cả đất trời
Xin Ngài chữa hết tội đời thân con.

 

114.864864865135.135135135250