17/06/2022 -

Lời Chúa - hàng ngày

1071
Thứ Sáu tuần XI thường niên.

THỨ SÁU TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Mt 6,19-23
 

Lời Chúa: “Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi.” (Mt 6,19)

Hạnh tích: Trong sách viết về cuộc đời của thánh Rosa kể lại: “Gia đình ngài rất nghèo và rất thiếu thốn về vật chất nên Rosa phải trợ giúp gia đình một phần bằng công việc riêng của mình. Tuy vậy, thánh nhân vẫn khéo léo nghĩ ra những cách thức kịp thời để giúp đỡ người khác trong những nhu cầu của họ.”

Suy niệm: Mỗi khi chọn lựa, chúng ta thường chọn cho mình những gì tốt đẹp và quý giá. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nhắc nhở các môn đệ hãy khôn ngoan chọn điều tốt nhất đó là tích trữ cho mình kho tàng tồn tại lâu dài, vĩnh cửu. Kho tàng đó chính là sống bác ái yêu thương theo lời của Đức Kitô.

Thánh Rosa thật khôn ngoan khi biết sử dụng mọi thứ của cải mình có để giúp đỡ người nghèo, nhờ đó thánh nhân chiếm được kho tàng vĩnh cửu trên trời. Trong đời sống thánh hiến, mỗi chúng ta có đang tìm tích trữ cho mình kho tàng trên trời không, hay chúng ta chỉ loay hoay tìm kiếm những của cải dưới đất?

Ý lực sống trong ngày: Lạy Chúa, xin ban cho con sự khôn ngoan của Chúa, để con biết lo tìm kiếm và tích trữ kho tàng trên trời bằng những việc lành phúc đức. Theo gương thánh Rosa, hôm nay con quyết tâm tập từ bỏ mình để sống cho người khác qua việc chia sẻ, giúp đỡ những nhu cầu của chị em. Sẵn sàng cho đi những đồ dùng vật chất và vui lòng đón nhận những khó khăn, thiếu thốn trong đời sống hàng ngày. Amen


Kho tàng đó con vẫn hằng tích trữ,
Dẫu biết rằng nó cát bụi phù du.
Lìa trần thế chẳng mang được đồng xu,
Sao lòng con vẫn còn hoài vương vấn.

Xin giúp con can đảm như lính trận,
Luôn hiên ngang, anh dũng chẳng quy hàng.
Bao tiền tài vật chất của trần gian.
Dám đánh đổi, chọn Chúa làm gia nghiệp.

114.864864865135.135135135250