13/02/2022 -

Tìm hiểu ơn gọi

721
Chúa gọi và con thưa

“Con thưa cùng Chúa này con xin đến để thi hành thánh ý Cha”

Vâng, lạy Chúa, Chúa đã kêu gọi con và con đã đáp trả tiếng Ngài trong suốt bốn năm qua với biết bao hồng ân tôi được lãnh nhận từ Chúa. Con là ai mà Chúa kêu gọi? Con thế nào mà Chúa thương chọn? Con ra sao mà Chúa bận tâm lo lắng, yêu thương?

Chúa biết rõ mọi sự, phải không Chúa? Chúa biết rõ ý nguyện đời con, Chúa biết rõ tình trạng ơn gọi của con, Chúa biết rõ tâm tình con người con: một con người nặng trĩu những tình cảm nhỏ nhoi, ẩn sau những đam mê vặt vãnh, dây dưa những mộng mi si tưởng. Con chưa kịp chuẩn bị gì cả. Và thật con cũng không biết chuẩn bị gì như thế nào. Và chắc cả cuộc đời con cũng chẳng bao giờ chuẩn bị cho đủ và  xứng đáng.
 
Chúa đoái thương chọn gọi con, không phải vì con thánh thiện đạo đức, cũng chẳng phải con giỏi giang thông thái; Chúa gọi con chẳng phải vì con có công trạng này hay thành tích kia, chỉ bởi yêu thương con.

Cảm tạ Chúa đã chọn gọi con trên bước đường dâng hiến. Dù con yếu đuối bất toàn nhưng vì tình thương Chúa đã lên tiếng gọi mời để qua đó con nhận ra quyền năng sức mạnh của Chúa được thể hiện nơi con và công trình kỳ diệu nhất được thực thi trên con. Chúa nâng con lên thành đứa con cưng, Chúa thánh hóa con thành bạn chí hữu, Chúa kết duyên con thành người yêu dấu.

Chúa biết lòng con, biết con yêu Ngài tha thiết và con cũng biết Chúa yêu con, thương con mà cất lên lời yêu thương nhưng lắm lúc trong dòng đời, con luôn có gì để suy nghĩ, buồn chán, luyến tiếc, hy vọng và ước mơ. Muốn tập trung cầu nguyện mà hình ảnh xa xôi, mơ hồ cứ ùa về tràn ngập tâm can, muốn vô tư tĩnh lặng nhưng một nỗi lo nào đó cứ mon men khuấy động trí khôn.

Cho dù còn đó những thách đố, gian nan và nhọc nhằn cho một đời gắn bó hiến dâng thì con xin một lòng trung trinh dâng hiến toàn bộ cuộc đời và con người con  Chúa. Tất cả ý nghĩa, mục đích cuộc đời ủa con tùy thuộc hoàn toàn vào cuộc tình Chúa yêu con và con yêu Chúa. Chúa chính là ý nghĩa, là mục đích, là hạnh phúc của con.
         
Chúa chọn con và con xin đáp lại với ước nguyện bước theo chân Chúa trót cuộc đời, dẫu sao đi chăng nữa và dù thế nào đi chăng nữa môn đệ của Chúa! Chúa có đủ sáng kiến biến con thành dụng cụ phục vụ cho nhu cầu phong phú cao sang của Chúa, Chúa có đủ tình yêu ẵm con vào riêng tư cho những sở thích thiêng liêng của Chúa.  Chúa gọi thì con xin thưa.

 
Têrêsa Huệ
114.864864865135.135135135250