03/05/2021 -

Tìm hiểu ơn gọi

1684
Ngày ơn gọi tại Giáo phận CẦN THƠ
NGÀY GIỚI THIỆU ƠN GỌI TẠI GIÁO PHẬN CẦN THƠ
(tu vui... vui tu...)

 

 
 
Có 22 Hội Dòng trong và ngoài giáo phận tham gia với hơn 200 tu sĩ hiện diện.
Tham dự viên khoảng 800 vì bớt ba giáo hạt: Bạc Liêu, Sóc Trăng và Cà Mau.

 
 
 


 
Sân trung tâm Mục vụ Cần Thơ rực sáng với món quà của các sơ Dòng Đa Minh Rosa Lima là chiếc mũ che nắng gắt 38-39 độ ác lúc 13g chiều. Các bạn vào trại của nhà mình đi ra ai cũng có chiếc mũ, các thầy dự tu nói đùa: vào đây rồi "ai cũng được rửa tội!!!" Hihihi.
 
Nắng lắm nên có mấy em trong các đội cuối đến trại của Đa Minh Rosa sau khi được tặng mũ nói: ước gì con được đến trại của các sơ đầu tiên!!!!! Nghe thương thì thôi muốn tặng cho em í hai cái!!!!
 
Nắng đến nỗi các sơ đón các em, người thì tiếp nước người thì luôn tay quạt, người thì tìm chỗ mát cho các em....
 
Nắng là thế mà chơi không kém cạnh. Nhạc lên là sơ và các em cùng nhấc chân và múa tay... ôi âm nhạc kết nối người ta kinh khủng!!!!
 
Có những bạn gái đi đi lại lại và lấy hết can đảm vào xin thông tin, địa chỉ, điện thoại để đến với Dòng họp mặt ngày 26-27 tháng 6 tới đây. Mấy bạn trai cũng đâu kém cạnh, làm bộ vào xin tờ bướm của Dòng mang về cho bạn gái hay em gái... Tuyệt lắm! Chúa làm việc không biết trước được đâu mấy cậu trai ơi!
 
Tên của Dòng Đa Minh Rosa Lima ngồ ngộ, nên cũng hấp dẫn các bạn không ít! Yêu lắm các sơ em của chúng tôi đã cháy hết mình để tối lên xem chẳng ai nói ra hơi, vì một ngày trang trí, rồi tập múa cho đến đêm, đế rồi sáng Chúa Nhật cháy sáng cả một góc sân cỏ của Trung tâm Mục vụ Cần Thơ.
Và hẹn nhau hai năm nữa gặp lại. Phút chia tay bịn rịn.
 
Chúng tôi không biết sẽ có bao nhiêu bạn trẻ quảng đại vào đồng bàn với mình, nhưng cái được trước tiên là chúng tôi yêu đời tu hơn, xác quyết đời tu hơn và dấn thân hơn trong sứ vụ của mình... và ít ra là chúng em có một lời khen của cha trưởng ban tổ chức Gioakim Vũ Xuân Việt Dũng.
 
 
 

 
Đời tu thế mà vui...
 
Sr.Minh Du
 
114.864864865135.135135135250