27/12/2018 -

Tv Thánh Khang

203
Tu viện Martino mừng Chúa Giáng Sinh
TU VIỆN MARTINO MỪNG GIÁNG SINH 2018

“ Vinh Danh Thiên Chúa trên trời
Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”


            Sau những tuần lễ Vọng, dọn lòng mừng Sinh Nhật Chúa, đêm 24/12 Tu viện Martino đã sốt sắng tổ chức giờ canh thức với chủ đề: “ Ngôi Lời Nhập Thể Trong Cuộc Đời Thánh Hiến” do các chị Học viện Thần học phụ trách.

Khởi đầu giờ canh thức là giai điệu nhẹ nhàng đi kèm với những thước phim về cuộc đời của một tu sĩ. Bài suy niệm tiếp sau như một bức tâm thư gởi cho mỗi người nữ tu đầy xúc cảm. Từng câu từng chữ như phát họa lại cuộc sống tu trì từ khi chập chững bước vào dòng- Một hành trình đi lại hành trình của dân Do Thái chờ mong vị Cứu Tinh và dừng lại ở một Apraham- Khiết tịnh; Israel- Khó nghèo và đỉnh cao là Mẹ Maria- Mẫu gương của sự Vâng phục. Bài suy niệm kết thúc với lời nhắn nhủ: “Chúa Giêsu đang đứng ngoài gõ cửa xin được bước vào tâm hồn sơ, hoặc có thể Ngài đã ở trong tâm hồn sơ rồi và ước ao được cùng sơ trao ban tình yêu và niềm vui cho thế giới. Tâm hồn người ta cũng ít nhiều chạm vào huyền nhiệm khi thoáng thấy đâu đó bóng dáng một áo dòng. Chính Chúa Giêsu đã làm nên sức hút ấy. Đó chính là nét duyên thánh mà con người mọi thời đều bắt gặp trên gương mặt của người tu sĩ chính danh. Và bởi đó, sơ được gọi là ánh sao chỉ đường cho thế giới. Ước mong sao nhờ ơn thánh hôm nay, ánh sao ấy vẫn mãi sáng lấp lánh trên bầu trời! Đó là lời chúc trong một Mùa Giáng Sinh mới, Mùa Giáng Sinh của năm Canh Tân Đời Sống Tu Trì !”.


Thánh lễ tiếp diễn trong bầu không khí linh thánh và sốt mến. Sau thánh lễ, Cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui Giáng Sinh- có sự hiện diện của Cha chủ tế và Phụ tá Bề trên Tổng quyền-bằng một bữa ăn nhẹ và những lời cầu chúc tốt đẹp dành cho nhau.

            5 giờ sáng ngày 25/12, Cộng đoàn long trọng cử hành Đại Lễ Giáng Sinh. Niềm vui Sinh Nhật kéo dài suốt ngày khi chị em các khối cùng nhau chuẩn bị những món ăn ngon cho tiệc buffet tối. Các lớp Anh văn, các khối huấn luyện, kể cả Ban cố vấn Tu viện và Quý dì cao niên cũng nhiệt tình đóng góp những tiết mục văn nghệ vui nhộn, đơn sơ nhưng không thiếu phần đặc sắc và ý nghĩa…Tiệc Mừng Giáng Sinh kết thúc bằng giây phút cả cộng đoàn quây quần bên hang đá, cùng hát Kinh tối và dâng lên Chúa Hài Đồng những lời cầu nguyện cuối ngày.

            Niềm vui Giáng Sinh là niềm vui kéo dài trong cuộc đời của người tín hữu. Đối với mỗi chị em trong cộng đoàn, đây là thời khắc quan trọng để thể hiện sự hiệp nhất, tình yêu thương và trao ban bình an cho nhau. Ước mong bình an của Hài Nhi Giêsu luôn ngự trị trong tâm hồn chúng ta, giúp mỗi người trở nên khí cụ đem niềm vui Giáng Sinh đến cho những người chúng ta gặp gỡ.

                                                                                                Tu viện Martino 25/12/2019114.864864865135.135135135250