27/10/2020 -

Tv Xuân Hiệp

794
Niềm vui

NIỀM VUI "CÙNG MẸ Ở VỚI CHÚA"
 
Chủ đề Tổng hội XI của Hội dòng chúng ta là: “Đồng tâm nhất trí và chuyên cần cầu nguyện” (x. Cv 1,14, 1). Trong hướng đi đó, trong năm nay, chúng ta sẽ cùng nhau “ở với Chúa để canh tân bản thân.” Trong bối cảnh Hội dòng cũng đang hướng tới việc mừng 50 năm thành lập “Ở với Chúa để canh tân bản thân” sẽ là chìa khóa giúp mỗi chị em mở ra cánh cửa để bước vào căn phòng nội tâm của chính mình, để canh tân, để hoán cải và để thăng tiến đời sống thiêng liêng, từ đó giúp chị em có cái nhìn mới về đời sống cầu nguyện, đời sống cộng đoàn và sứ vụ tông đồ.

Trong ý nghĩa đó, vào lúc 19h30, Chúa Nhật, ngày 25/10/2020, Cộng đoàn Mẹ Thiên Chúa đã tổ chức buổi học hỏi đầu tiên theo chương trình chung của Hội dòng với chủ đề: “Cùng Mẹ ở với Chúa và canh tân cái nhìn” do khối Khấn trọn phụ trách.

Mặc dù bận rộn với biết bao công việc nhưng Bề trên Tổng quyền, quý chị trong ban TCV cùng quý chị em cũng sắp xếp, hiện diện khá đông đủ và tham gia học hỏi một cách rất tích cực.

Thời gian của buổi thuyết trình tuy tuy ngắn ngủi, nhưng chị em đều đã trình bày được những nội dung mà chủ để học hỏi do Hội đồng Hội Dòng định hướng. Với đề tài “Cùng Mẹ ở với Chúa và canh tân cái nhìn” nhóm đã triển khai qua ba ý tưởng chính

 
Ở với Chúa trong Kinh nguyện
Ở với Chúa trong bản thân
Ở với Chúa trong sứ vụ

Qua những phần chia sẻ này, chị em đã đưa ra được những khó khăn và thách đố, những lợi ích và ân sủng của việc ở với Chúa trong đời sống thánh hiến và trong các hoạt động tông đồ, của bản thân cũng như Hội Dòng. Từ những thực tế của cuộc sống, chị em đã không ngần ngại nói lên thao thức của mình để cùng nhau thăng tiến bản thân, xây dựng Hội Dòng bằng những cái nhìn mới về đời sống cầu nguyện cũng như đường hướng thi hành sứ vụ.

Với cách trình bày phong phú, sáng tạo, kết hợp nhiều hình thức khác nhau như hoạt cảnh, tiểu phẩm, diễn nguyện… nên buổi học hỏi đã diễn ra trong bầu không khí rất vui tươi và thánh thiện

Tất cả chị em đều ý thức rằng việc “ở với Chúa và canh tân cái nhìn” không tự có được nhưng đòi hỏi mỗi chị em phải nỗ lực hơn, phải hy sinh và phải cần đến ơn của Chúa mỗi ngày.

Hơn bao giờ hết, Hội dòng đang rất cần những tâm hồn biết “Ở với Chúa” có khả năng lắng nghe Thánh Thần, hoạt động trong Thánh Thần để “canh tân bản thân, đổi mới cái nhìn.” Hầu mỗi ngày trở nên mới mẻ hơn trong tình yêu, trong lòng mến, trong thái độ dấn thân và phong cách sống đời dâng hiến

Ước mong rằng mỗi chị em đều có những quyết tâm hoặc những nguyên tắc nào đó cho riêng mình để làm phong phú mối tương quan với Chúa, và trung thành với những giờ khắc ở với Ngài, để cuộc đời dâng hiến của chị em “sinh nhiều hoa trái và hoa trái của chị em sẽ tồn tại mãi.

 
Tham Nguyen
114.864864865135.135135135250