06/08/2023 -

Tx Suối Thông

426
Tu xá Đa Minh Suối Thông mừng Năm Thánh Dòng

Trong niềm vui của hồng ân Năm Thánh, và hướng về ngày lễ Thánh Tổ Phụ Đa Minh, ngày 5/8/2023 vừa qua, Tu xá Thánh Đa Minh – Suối Thông đã tổ chức thánh lễ tạ ơn mừng Năm Thánh Hội dòng, mừng Bổn mạng cộng đoàn, đồng thời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân 51 năm cộng đoàn được hiện diện tại giáo xứ Suối Thông, giáo phận Đà Lạt (1972-2023).

Thánh lễ với phép lành toàn xá do Đức Viện Phụ Đan viện Châu Sơn chủ tế, cùng sự hiện diện của Cha Hạt trưởng hạt Đơn Dương, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân, quý chị em  trong Dòng và đông đảo bà con giáo dân nơi giáo xứ Suối Thông.

Trong bầu khí phụng vụ của ngày lễ kính Thánh Đa Minh, Cha chủ tế mời gọi mọi người cùng tạ ơn Chúa với Hội Dòng, về chuỗi thời gian ân sủng và phúc lành của Thiên Chúa ban cho Hội dòng và cộng đoàn nơi đây. Ngài cũng mời gọi mọi người hãy tận dụng thật tốt cơ hội này để kín múc ân sủng cho riêng mình cũng như cho các linh hồn qua phép lành ơn Toàn Xá được Giáo Hội ban qua thánh lễ nhân dịp mừng Kim Khánh Hội dòng, đã được Cha Hạt trưởng hạt Đơn Dương công bố trước khi bước vào thánh lễ.

51 năm hiện diện tại mảnh đất Suối Thông, cộng đoàn trải qua nhiều khó khăn, với nhiều sứ vụ nối tiếp và thay đổi theo từng hoàn cảnh và thời gian, tuy nhiên sứ vụ nuôi dưỡng và giáo dục các em nội trú vẫn được chị em duy trì cho đến ngày nay. Có thể nói, đây là sứ vụ đặc biệt của cộng đoàn. Công việc này tuy vất vả nhưng mang lại cho chị em nhiều niềm vui, vui vì chị em có cơ hội đóng góp phần nhỏ bé của mình trong sứ mạng truyền giáo của Giáo hội qua mội trường giáo dục. Cũng qua sứ vụ này mà chị em đã nhận được biết bao ơn lành của Thiên Chúa qua sự cộng tác, giúp đỡ của mọi người. Đó là món quà của Thiên Chúa ban tặng, qua sự dẫn dắt của Thánh Đa Minh, như Cha giảng lễ đã chia sẻ trong thánh lễ.  Vì thế, thánh lễ hôm nay là lời tri ân của chị em trong Hội Dòng, cách riêng của chị em cộng đoàn Suối Thông trước tình thương vô bờ của Thiên Chúa, sự dẫn dắt che chở của Thánh Đa Minh và sự nâng đỡ cùng lời cầu nguyện của tất mọi người.

Tạ ơn Chúa, xin ghi ơn các vị tiền bối, cùng quý vị ân thân nhân. Xin Thiên Chúa ân thưởng nước trời cho quý vị đã ra đi cũng như ban phúc lành hồn xác cho quý vị còn đang tiếp tục đồng hành với chị em trong sứ vụ Chúa trao.

Lời chúc cuối lễ của Cha Viện Phụ cho cộng đoàn như một lời mời gọi chị em hãy hăng say nhiệt thành sống tinh thần “nói với Chúa, nói về Chúa” để cuộc đời dâng hiến của chị em luôn tươi vui thánh thiện. Ước gì thánh lễ hôm nay cũng đốt lên trong lòng mọi người tham dự lòng yêu mến Chúa và nhiệt thành loan báo Tin mừng của cho mọi người.

 
“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”
(Tv 135,1)


Xin xem hình tại đường link này

 
114.864864865135.135135135250